Những mẫu thiết kế biệt thự mái vòm đẳng cấp

Với mức thu nhập ngày càng cao, sự đòi hỏi về nơi ăn chốn ở cũng vì thế mà tăng lên. Những mẫu biệt thự xa hoa, đẳng cấp ngày càng được các gia chủ ưa chuộng.

Đặc biệt mẫu THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng..đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có thu nhập kinh tế khá giả.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

Nhà biệt thự mái vòm đẳng cấp

ĐẶC TRƯNG CỦA NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

VỀ HÌNH DÁNG

So với các mẫu nhà mái thái hay những mẫu nhà mái bằng, thì ấn tượng dễ dàng nhận ra nhất là ở phần mái vòm. Mái vòm đươc thiết kế vô cùng ấn tượng đặt nguy nga, bề thế trên đỉnh của công trình. Hình dáng mái nhà dạng vòm cong, đem đến cho ngôi nhà vẻ mềm mại, quyến rũ. Che lấp đi sự thô cứng của hệ thống cột trụ vững chãi.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

Mái vòm mang đậm chất cổ điển Pháp

Hình dáng mái vòm làm tăng thêm sự trù phú, tròn đầy và trang nghiêm của toàn bộ công trình. Hiện nay có vô vàn mẫu mái vòm đẹp đa dạng về kiểu cách lẫn thiết kế, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

VỀ QUY MÔ

Các mẫu thiết kế nhà biệt thự mái vòm thường được xây dựng với quy mô hoành tráng, rộng lớn. Chiều cao và quy mô tầng được xây dựng không giới hạn. Biệt thự càng cao càng làm nổi bật vẻ đẹp cũng như giá trị thẩm mỹ cho việc xây dựng và thực hiện công trình.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

Nhờ quy mô rộng lớn, quy hoạch rộng rãi từ ngoài vào trong. Hệ thống cột trụ, phào chỉ vững chãi, chắc chắn. Chính vì thế mà mức độ hoành tráng của những mẫu thiết kế nhà biệt thự mái vòm cũng trở nên xa hoa, bề thế hơn.

VỀ CHẤT LIỆU

Mẫu thiết kế nhà biệt thự mái vòm đẹp được hoàn thiện bởi các chất liệu tự nhiên như gỗ, gạch, đất,…ngoài ra cũng được sử dụng kết hợp với các vật liệu như bê tông để tăng tính tiện ích , dễ dàng cho việc thực hiện và hoàn thiện công trình.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐẸP

Mẫu biệt thự dát vàng đẳng cấp

Đặc biệt, trong một số mẫu thiết kế biệt thự mái vòm, các chất liệu cao cấp được sử dụng bên ngoài công trình như là dát vàng, tổ hợp kim loại cao cấp để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cũng như thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

SỰ KẾT HỢP GIỮA MÁI VÒM VÀ CÁC LOẠI MÁI KHÁC

Việc kết hợp giữa mái vòm và những loại mái khác cũng được thực hiện khá phổ biến. Đặc biệt là mái vòm và mái marsand trong các thiết kế lâu đài lại càng được phối hợp khá ăn ý trong việc tạo nên được không gian sống thoải mái và tiện nghi cho chủ đầu tư.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐẸP

Sự kết hợp của hai loại mái này đem lại giá trị thẩm mỹ cao, tổng thể ngôi nhà cũng vì thế mà trở nên uy nghi, lộng lẫy hơn.

Xem thêm nhiều mẫu khác: https://xaydungcuonggiahieu.com/mau-nha/mau-biet-thu-co-dien/

MỘT SỐ CÁCH THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐẸP

THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM VỚI MÁI VÒM ĐƠN

Mái vòm đơn có thể coi là kiểu mái đơn giản nhất trong tất cả các kiểu thiết kế mái vòm. Với cấu tạo chỉ có một mái vòm duy nhất, bao phủ xung quanh là những đường nét hoa văn cầu kì, tỉ mỉ. Duy chỉ có duy nhất một mái vòm nhưng với đường cong quyến rũ uyển chuyển cũng khiến tổng thể ngôi nhà trở nên nổi bật.

 THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

Vì đơn giản nên mẫu mái vòm này không khó trong việc thiết kế và thi công. Chi phí đầu tư xây dựng cũng không cao so với những mẫu mái vòm khác. Tuy vậy nó vẫn đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho toàn bộ căn biệt thự.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM

Biệt thự mái vòm đơn vô cùng sang trọng với gam màu trắng nhẹ nhàng

THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM VỚI MÁI VÒM ĐỐI XỨNG

Nếu như kiểu mái vòm thể hiện sự đầy đặn, trù phú thì kiểu biệt thự mái vòm đối xứng đem đến sự cân đối, hài hòa tổng thể cho căn biệt thự. Những nét uyển chuyển mềm mại hai bên sẽ làm nổi bật khu vực chính giữa, nhấn mạnh trọng tâm. Tạo nên một kết cấu chặt chẽ có hệ thống giữa các phần trong một ngôi nhà.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM BẤT ĐỐI XỨNG

Nhìn vào mặt tiền ngôi biệt thự có kiến trúc mái vòm đối xứng, nguy nga lộng lẫy như một tòa lâu đài vua chúa. Đường nét, hoa văn cầu kì đồng bộ tạo nên một khối hài hòa, đem đến cảm giác mãn nhãn cho người nhìn.

THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM BẤT ĐỐI XỨNG

Mái vòm bất đối xứng là kiểu thiết kế mái vòm với sự kết hợp hài hòa giữa các loại mái vòm như vòm cong 6 mái với vòm cong 4 mái và đôi khi có cả mái vòm vuông,.. Sự kết hợp này đem đến cho ngôi biệt thự vẻ ngoài không những hiện đại mà còn đầy sáng tạo, độc đáo.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐẸP

THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM KẾT HỢP CHÓP NHỌN VỚI VÒM VUÔNG.

Bất cứ một kiểu kết hợp nào trong kiến trúc cũng mang một ý nghĩa, một giá trị riêng về sử dụng hoặc là thẩm mỹ. Với kiểu kết hợp giữa mái vòm chóp nhọn với mái vòm hình vuông, Nhà biệt thự mái vòm sẽ được khoác trên mình một vẻ ngoài đầy vừa khỏe khoắn, vừa yểu điệu.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐỐI XỨNG

Sự kết hợp này đem đến một công năng vô cùng tiện lợi cho từng không gian trong nhà. Đây hứa hẹn sẽ là kiểu mái đáp ứng được yêu cầu của tất cả mọi người, ngay cả với những chủ đầu tư khó tính nhất.

THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÁI VÒM – MÁI VÒM KÉP

Mái vòm kép là kiểu thiết kế mái biệt thự với 2 vòm: 1 chính, 1 phụ. Thiết kế này nhấn mạnh làm nổi bật phần trọng tâm của ngôi nhà. Nhưng phần phụ cũng không vì thế mà bị lu mờ. Nhìn vào ta có thể nhận ra ngay không gian nào chính- phụ trong căn biệt thự. Đem đến sự sang trọng cho ngôi nhà.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ MÁI VÒM ĐẸP ĐỐI XỨNG

Trên đây là những mẫu thiết kế biệt thự mái vòm cực kì đẳng cấp, được nhiều gia chủ chọn lựa xây dựng. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu mái vòm khác rất đáng để tham khảo như: mái vòm mang phong cách Châu Âu, mái vòm 2 tầng, mái vòm 3 tầng….

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!