Cập nhật thông tin báo giá xây dựng phần thô chi tiết nhất

Phương thức báo giá xây dựng phần thô là tiền đề quan trọng, được các gia chủ đặt lên hàng đầu khi có nhu cầu xây dựng các hạng mục công trình. Bởi nó giúp cân đối tài chính hợp lý và tìm được nhà thầu uy tín, báo giá cụ thể, chuyên nghiệp. Vậy hình thức xây dựng phần thô là gì? Và có nên lựa chọn loại hình này không?

Bảng báo giá xây dựng phần thô giá cạnh tranh

Tuy nhiên, ngày nay để xây dựng ngôi nhà đúng như mong muốn không phải đơn giản, bạn phải đầu tư rất nhiều công sức, từ kiểu dáng công trình cho đến nhà thầu và cân đo đong đếm chi phí sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu khái niệm xây dựng phần thô là gì?

Ở mỗi công trình dù là nhỏ hay lớn, nhiều tầng hay ít tầng thì phần thô luôn nắm vai trò quan trọng.Từ việc chọn vật liệu cho đến thiết kế thi công luôn đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và thẩm mỹ. Vì thế đây là tiền đề quan trọng để triển khai các hạng mục tiếp sau đó.

Vậy xây dựng phần thô là gì? Có lẽ nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về gói thi công này, nên sẽ còn lúng túng khi nghe ai đó nhắc về nó, theo đó sẽ dẫn đến việc hiểu không đúng ý của các nhà thầu và gây ra nhiều mâu thuẫn trong suốt quá trình xây dựng.

Xây dựng phần thô là việc định hình phần khung sườn cho công trình bao gồm cả móng và phần bể ngầm, hệ thống phần kết cấu chịu lực như trụ cột, khung, dầm, sàn, bê tông,… Cả phần bản và bậc cầu thang, hệ thống ngăn phòng, tường bao,..

Khái niệm xây dựng phần thô là gì nên biết

Đây chính là giai đoạn quan trọng, quyết định đến sự an toàn, độ chắc chắn của công trình. Xây dựng phần thô càng chuẩn xác thì các phần thi công sau này càng trở nên thuận lợi, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế tối đa ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hạng mục công trình.

Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Dưới đây là bảng báo giá xây dựng phần thô được chúng tôi cung cấp và tổng hợp đầy đủ, hy vọng sẽ là tư liệu hữu ích giúp quý khách hàng ước lượng được chi phí phải bỏ ra để đầu tư cho tổ ấm của mình dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bảng báo giá xây dựng phần thô năm 2022 - 2023


Bảng báo giá hiện được chia làm 6 hạng mục cơ bản sau: 

 • Chi phí xây dựng thô công trình nhà phố: 3.600.000 – 3.800.000đ/m2;     
 • Chi phí xây dựng phần thô loại hình biệt thự: 3.900.000 – 4.500.000đ/m2;
 • Chi phí thi công hạng mục nhà xưởng: 2.800.000 – 3.500.000đ/m2;                
 • Chi phí thi công phần thô loại hình khách sạn: 3.700.000 – 4.500.000đ/m2;
 • Chi phí thi công thô mô hình quán cafe: 3.500.000 – 4.000.000đ/m2;
 • Chi phí thi công phần thô các mẫu nhà hàng: 3.500.000 – 4.200.000đ/m2.

Một số vật liệu xây dựng phần thô thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là một số vật tư được các nhà thầu thường xuyên sử dụng, xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo:

vật liệu xây dựng phần thô

Ưu và nhược điểm của gói xây nhà phần thô

Ưu điểm nổi bật

Gia chủ có thể chủ động lựa chọn loại vật tư hoàn thiện cũng như nguồn cung cấp bên ngoài mà mình mong muốn, không nhất thiết phải phụ thuộc vào đơn vị thầu. 

Đồng thời, đòi hỏi chủ đầu tư phải biết lựa chọn đúng thương hiệu, cân nhắc giá cả, chất lượng vật liệu đúng chuẩn và cung cấp nhanh chóng, kịp thời cho hạng mục (Nếu bạn không phải là người làm trong lĩnh vực có liên quan về vật tư thì rất khó vì bạn không có kinh nghiệm và khó nắm bắt được giá cả cũng như là chất lượng).

Nhược điểm cần khắc phục

Nếu tự lựa chọn vật tư hoàn thiện sẽ làm tốn rất nhiều thời gian và công sức của gia chủ, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày cũng như chất lượng công việc.

Nếu bạn không có hiểu biết chuyên môn về nguyên vật liệu xây dựng hay giá cả trên thị trường hiện nay thì sẽ gây lãng phí, thậm chí phải trả chi phí cao hơn khi lựa chọn gói xây nhà trọn gói.

Chính vì thế, nếu bạn là một người am hiểu về lĩnh vực xây dựng và tự tin khi lựa chọn vật liệu thì có thể chọn gói dịch vụ xây nhà phần thô để tiết kiệm chi phí. Còn ngược lại thì nên hình thức xây dựng trọn gói để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra sau này

Hướng dẫn cách tính báo giá xây dựng phần thô chi tiết 

Với cách tính này dưới đây, bạn có thể áp dụng để tính cho hầu hết các công trình. Từ công trình nhà cấp 4 cho đến nhà phố và cả biệt thự, thật dễ dàng phải không nào? Vậy thì cùng xem thử cách tính ngay sau đây có thực sự dễ hiểu và dễ áp dụng không nhé!

Hiểu cách tính xây dựng phần thô để không mất tiền oan

Công thức tính chi phí thi công phần thô áp dụng như sau:

Đơn giá xây dựng phần thô công trình = Tổng diện tích xây nhà (phần móng + tầng trệt + các tầng lầu + phần mái + diện tích khác…) x đơn giá/ m2.

Nhằm giúp quý khách có thể tự dự toán được chi phí xây dựng thô cho hạng mục của gia đình mình, dưới đây là cách tính phổ biến mời bạn cùng tham khảo như sau:

Phần tầng trệt và tầng các lầu nhân với đơn giá 100% (Có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu). Ở phần mái có sự khác nhau, nếu là mái tôn thì nhân với 30%, còn là mái bằng thì nhân 50%, hệ mái ngói cao nhất là 70%. Còn khoảng sân nhân với 50%.

Sau đó bạn sẽ thực hiện tính giá xây nhà phần thô dựa trên số m2. Khi tính toán bạn phải tính cả phần diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, các tầng, mái hiên, kể cả sân thượng,.. Đây là phương pháp phổ biến vì nó thực hiện khá đơn giản và dễ dàng trong thời gian ngắn.

Cụ thể cách tính và báo giá xây dựng phần thô sẽ dao động khoảng 2.800.000 đến 4.500.000 VNĐ/m2. Cách tính chi phí xây dựng trên đây chỉ mang tính chất tham, bởi nó có thể lên xuống dựa vào từng thời điểm, song bạn vẫn có thể dễ dàng dự trù được chi phí cần phải đầu tư cho hạng phục của mình một cách nhanh chóng.

Dưới đây là ví dụ cụ thể, xin mời bạn tham khảo để dễ dàng hình dung:

Chi phí xây dựng phần thô công trình 3 tầng 4x18m:

 • Phần cọc còn tùy khu vực mới có báo giá chính xác được.
 • Phần móng nhà: (72m2 x 50%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 129.600.000VNĐ.
 • Không gian tầng trệt: (60m2 x 100%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 216.000.000VNĐ.
 • Khoảng sân trước: (12m2 x 50%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 21.600.000VNĐ.
 • Tầng lầu 1: (64.8m2 x 100%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 233.2800.000VNĐ.
 • Tầng lầu 2: (64.8m2 x 100%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 233.280.000VNĐ.
 • Phần mái nhà: (64.8m2 x 50%) x 3.600.000VNĐ/m2 = 116.640.000VNĐ.

Cách tính giá xây dựng phần thô nhà 4x18m 3 tầng đơn giản

Vậy khoản báo giá xây dựng phần thô dự trù hạng mục 3 tầng 4mx18m là: 951.000.000VNĐ (Chín trăm năm mươi mốt triệu đồng chẵn).

Trên đây là cách tính chi phí xây phần thô cơ bản cho một ngôi nhà, tuy nhiên sẽ có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí như diện tích, đường hẻm nhỏ, mặt bằng khá khó thi công nên  cần tư vấn và báo giá chi tiết hơn thì quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline 0931.42.4346 để được tư vấn tận tình và báo giá chính xác nhất nhé!

Những hạng mục về xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Công tác xây dựng đúng bản vẽ thường thiết kế theo các hạng mục sau đây:
 

Các hạng mục xây dựng phần thô nên biết

Tìm hiểu quy trình xây dựng, báo giá thi công phần thô

Cường Gia Hiếu là một trong những đơn vị thi công đa dạng các hạng mục từ nhà cấp 4, nhà phố, nhà hàng, khách sạn, biệt thự,… Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng công ty trong suốt quãng đường vừa qua. 

quy trình xây dựng phần thô của cường gia hiếu

Theo đó, chúng tôi luôn tuân thủ theo chuẩn mực nhất định, quy trình cụ thể để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho từng khách hàng.

Những lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi báo giá xây dựng phần thô

Lựa chọn đơn vị nhà thầu xây dựng

Điều cần và đủ để đem đến một phần thô công trình chất lượng, bền vững và trường tồn lâu dài theo thời gian, là tìm hiểu kỹ càng thông tin về nhà thầu mà bạn muốn lựa chọn một cách cẩn thận, tỉ mỉ, nên chọn những thương hiệu có nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thị trường hiện nay. 

Cần giải phóng mặt bằng ngay tại khu vực xây dựng

Là lưu ý rất quan trọng khi xây phần thô. Một khi đã bắt đầu tiến hành xây dựng thô, bạn cần phải làm sạch, phát quang mặt đất đúng kỹ thuật, nếu là nhà cũ cần cải tạo lại thì phải phá dỡ, giải tỏa kết cấu và đổ phế thải đi.

Cần chuẩn bị một không gian để chứa vật liệu khô thoáng, tránh tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài và có thể chuẩn bị lán nghỉ cho công nhân nếu như cần thiết.

Luôn đảm bảo đủ nguồn nước, điện cần thiết có như thế quá trình xây dựng sẽ được suôn sẻ, thuận lợi, tránh bị chậm tiến độ thi công. Việc xây dựng có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực mọi người sống xung quanh, vì thế cần trao đổi với chủ các hộ khi xây nhà.

Tổng quát cụ thể quá trình xây nhà phần thô

Giải tỏa xong sẽ tiến hành xây thô công trình, cần làm việc kỹ lưỡng với nhà thầu, kỹ sư để tổng quát hạng mục của mình. Chẳng hạn như: làm nền móng, gia cố, đổ bê tông, bước này cần giám sát chặt chẽ, bởi một khi đã làm xong phần này sẽ không thể nào sửa lại được.

Giới thiệu một số hình ảnh, công trình xây dựng phần thô mới nhất

 

Đơn vị thi công và báo giá xây dựng phần thô uy tín với chi phí cạnh tranh

Giữa vô số những đơn vị thi công thiết kế trên thị trường xây dựng hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được muôn vàn nhà thầu với nhiều loại giá khác nhau.

Nhưng để tìm được một đơn vị uy tín, chi phí thấp không dễ dàng gì, hiểu được nỗi băn khoăn của quý khách hàng, chúng tôi đã trực tiếp tạo dựng nên một sàn giao dịch online để hỗ trợ bạn có một kênh thông tin chính xác và uy tín nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình.

Công ty cường gia hiếu báo giá xây dựng phần thô chi tiết

Với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng Cường Gia Hiếu đã và đang là đơn vị xây nhà trọn gói uy tín trên khắp TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận khác. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang lại sự thịnh vượng, bình an cho tất cả các gia đình.

Liên hệ nhận báo giá xây dựng phần thô nhanh nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng phần thô các hạng mục như nhà phố, biệt thự hay là công trình nhà cấp 4. Thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí cùng một bảng báo giá chuẩn xác nhất nhá!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận Thủ Đức

Chi nhánh 1: 447B Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: 10/5 Đường 19, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN HỖ TRỢ

SĐT: 0931.424.346 – 0974.990.306 (zalo)

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Trên đây là tất cả những chia sẻ “xương máu” đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi về việc báo giá xây dựng phần thô, hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức và lựa chọn đúng đơn vị xây dựng phù hợp, đặc biệt giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Kính chúc quý khách sớm sở hữu được một công trình đẹp như mơ ước.

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!