42+ Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp, sang trọng, ấn tượng

Bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu thiết kế biệt thự đẹp? Cường Gia Hiếu xin mang tới bộ sưu tập hơn 42 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, đẹp, sang trọng, cực kỳ ấn tượng đến cho quý khách hàng chiêm ngưỡng tham khảo.

1. Biệt thự hiện đại là gì?

Biệt thự hiện đại có thể định nghĩa là một loại hình sẽ được thiết kế theo xu hướng phong cách thiết kế hiện đại. Loại bỏ những kiến trúc phức tạp, trang trí rối mắt như các phong cách thiết kế biệt thự khác.

Đây được xem là thiết kế biệt thự mới nhất được đông đảo khách hàng lựa chọn theo hệ gia đình mong muốn phong cách sống hiện đại.

2. Đặc điểm của biệt thự hiện đại

Đặc điểm của biệt thự hiện đại luôn luôn đặc biệt so với những mẫu thiết kế biệt thự khác.

 • Phong cách thiết kế nổi trội, các đường nét dứt khoát, rõ ràng.
 • Luôn phụ thuộc với hoạ tiết, đường nét thì phong cách thiết kế biệt thự hiện đại này luôn được loại bỏ hết để đem lại sự đơn giản. Chính vì lý do này nên Cường Gia Hiếu thiết kế mẫu biệt thự hiện đại này luôn tạo ra nhiều sự ấn tượng.
 • Không theo tỉ lệ hay tính đối xứng nào hết. Mà luôn thiết kế theo xu hướng hiện đại ngày nay để tạo nên kiến trúc thật đặc biệt.
 • Thiết kế biệt thự thể hiện phong cách thiết kế hiện đại tạo nên màu sắc riêng biệt.
 • Đa dạng mặt bằng tạo cho gia chủ cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 • Phong cách biệt thự hiện đại đa dạng chất liệu thiết kế như kính, bê tông hoặc là những sản phẩm bằng gỗ tạo không gian sống đa dạng nội thất.
 • Bóng mịn, trơn trong là đặc điểm đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại, không phải cầu kì.

2.1. Hình khối đơn giản, cứng rắn, mạch lạc

Tuỳ thuộc vào biệt thự hiện đại mấy tầng, thì sẽ cho ra thiết kế hình khối đơn giản, cứng rắn, mạch lạc như vậy.

Ví dụ mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng 1 tum đang được các gia đình Việt lựa chọn vì phong cách năng động, trẻ trung, hiện đại. Đặc điểm chung là sẽ thiết kế có hình khối đơn giản, cứng rắn và mạch lạc để mang đến những chi tiết rõ ràng khi thiết kế.

Những hình khối đơn giản, cứng rắn và mạch lạc sẽ đi song song từng góc cạnh tạo nên nét hiện đại cho biệt thự thay vì các chi tiết rườm rà của phong cách tân cổ điển cũ, cổ điển,…

2.2. Màu sắc đa dạng, không bị gò bó

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại có thể thiết kế màu sắc đa dạng, không bị gò bó màu sắc. Tuy nhiên chúng tôi sẽ thiết kế và đưa ra sự lựa chọn cho khách hàng là nên sử dụng một tông màu làm màu chủ đạo cho căn biệt thự.

Màu sắc đa dạng, không bị gò bó về màu sắc trong kiến trúc để tạo nên sự hài hoà của các hình khối, ánh sáng và vật liệu.

2.3. Gần gũi thiên nhiên

Yếu tố quan trọng không thể tách rời của phong cách thiết kế hiện đại là gần gũi với thiên nhiên, cây xanh và hoa lá. Biệt thự hiện đại luôn luôn thiết kế phong cách gần gũi với thiên nhiên chứ không như thiết kế biệt thự cổ điển và tân cổ điển.

Với thiết kế hiện đại với thiên nhiên thì cây xanh và hoa lá sẽ xem như là một công cụ thiết kế trang trí cho biệt thự hiện đại. Tạo cảm giác không gian sống luôn chan hoà, gần gũi với thiên nhiên.

2.4. Ưu tiên không gian sử dụng

Các phong cách thiết kế biệt thự khác thì gò bó về bên trong của công trình. Xu hướng thiết kế hiện đại luôn tâm đắc ưu tiên không gian sử dụng. Để tạo mỗi căn phòng một không gian sống tự do, thoáng mát.

Chúng tôi sẽ đa dạng mẫu mã thiết kế biệt thự hiện đại để làm nổi bật những chi tiết như nhà mái Thái, mái bằng, ban công rộng thiết kế với chất liệu bằng kính để đa dạng về không gian sử dụng.

3. Các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

3.1. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng là mẫu thiết kế đang nổi bật ở thị trường xây dựng này, bởi vì có rất nhiều ưu điểm mà mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại này đem đến cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại, đẹp đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình có từ 4 – 5 người với 3 phòng ngủ lại có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách hợp lý.

3.2. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đa dạng phong cách thiết kế hiện đại. Biệt thự 2 tầng hiện đại luôn hướng đến vẻ sang trọng, thanh lịch. Ở mỗi một công trình, tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, kiến trúc sư Cường Gia Hiếu sẽ tạo ra những mẫu thiết kế khác nhau, tạo nét riêng biệt.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại phải có diện tích đất rộng rãi. Nếu diện tích đất biệt thự 2 tầng hạn hẹp hơn thì chúng tôi sẽ thiết kế đơn giản. tạo cho không gian sống rộng rãi, thoáng mát.

3.3. Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại là sự lựa chọn phổ biến nhất của chủ đầu tư hiện nay. Đa dạng phong cách, thiết kế kiến trúc bề thế, chi phí đầu tư vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình.
Biệt thự 3 tầng có vẻ đẹp cao ráo, thu hút và hiên ngang. Chúng tôi sẽ thiết kế theo diện tích đất của gia chủ, xây dựng có độ cao vừa phải, không đồ sộ như những công trình khác nhưng vẫn tạo những nét biệt cho phong cách thiết kế này.

3.4. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại hình chữ L

Thiết kế đẹp, nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng nên thiết kế biệt thự hiện đại chữ L được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng.

Biệt thự hiện đại hình chữ L không những gia tăng tiện ích mà hơn thế thiết kế biệt thự này còn tối ưu không gian diện tích sử dụng. Và thiết kế kiểu chữ L luôn thích ứng với nhiều hình dáng, vị trí và diện tích đất khác nhau.

3.5. Mẫu thiết kế biệt thự mái bằng hiện đại

Các mẫu thiết kế biệt thự khác thì hoa văn có phần trang trí nhiều họa tiết, đồ sộ và quy mô lớn. Tuy nhiên, thiết kế biệt thự mái bằng hiện đại có nét đẹp riêng biệt khác nhau. Phóng khoáng, năng động và không gian mở.

Trên diện tích đất biệt thự đó, khi thiết kế biệt thự mái bằng hiện đại theo phong cách truyền thống xưa có sân vườn, gara đỗ xe và bể bơi thì điều kiện và môi trường sống phải đặc biệt thông thoáng.

3.6. Mẫu thiết kế biệt thự mái thái hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự mái Thái hiện đại đang được thịnh hành và được nhiều khách hàng lựa chọn. Dù ở đâu đi nữa, thành phố hay là nông thôn, phong cách thiết kế kiểu cao tầng, nhà cấp 4 hay là biệt thự thì trong phong cách thiết kế luôn đa dạng.

Và thiết kế biệt thự theo phong cách mái Thái hiện đại là phong cách thiết kế tập trung chủ yếu phần mái ngói được thiết kế chồng lên nhau, có độ dốc vừa phải tạo điểm nổi bật và vững chãi và chắc chắn cho ngôi nhà.

Lý do thiết kế biệt thự mái Thái là những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì thiết kế kiểu mái Thái không bị lỗi thời và có tính thẩm mỹ cao.

3.7. Mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật hiện đại

Cường Gia Hiếu xin tổng hợp 3 mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật hiện đại phổ biến, được yêu thích, phù hợp với nhiều gia đình. Chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa là thiết kế biệt thự mái Nhật hiện đại chưa bao giờ làm thất vọng cho khách hàng.

Phong cách thiết kế này luôn đi song song kết hợp với phần mái dốc Châu Âu và phần mái Thái. Mềm mại, truyền thống và hiện đại kèm theo đó có sự sang trọng chứa đựng bên trong thiết kế biệt thự mái Nhật này.

3.8. Mẫu thiết kế biệt thự mái lệch hiện đại

Thiết kế sáng tạo, độc đáo, phá cách và có vẻ đẹp ấn tượng là phong cách thiết kế của biệt thự mái lệch hiện đại. Ngày này, mẫu thiết kế biệt thự mái lệch hiện đại này luôn được nhiều sự phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Thiết kế biệt thự mái lệch phần mái thiết kế thích hợp để khi trời mưa có thể thoát nước nhanh. Không bị thấm nước hoặc bị đọng nước trên mái nhà và chúng tôi sẽ thiết kế đặc biệt phần mái hợp lý để phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

3.9. Mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi hiện đại

Thiết kế biệt thự có bể bơi hiện đại để hội tụ tất cả các điều kiện như không gian sống thoải mái, để nghỉ ngơi cho tất cả mọi người trong gia đình.

Phong cách thiết kế biệt thự có bể bơi luôn toát lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và đặc biệt luôn luôn thể hiện được đẳng cấp và bề thế của gia chủ khi sở hữu biệt thự có bể bơi hiện đại này.
Với tính chất khí hậu ở Việt Nam thì vấn để xây dựng biệt thự có bể bơi hiện đại rất cần thiết. Bể bơi có thể giúp không khí của ngôi nhà thêm phần thoáng mát, mát mẻ.

Khi sở hữu cho mình biệt thự có bể bơi hiện đại làm gia tăng thêm tính thẩm mỹ của biệt thự, không gian được thiết kế có phần sang trọng, khác biệt, tiện nghi và đẳng cấp.

3.10. Mẫu thiết kế biệt thự có sân vườn hiện đại

Diện tích đất rộng lớn nên nhiều khách hàng đã chọn lựa cho mình lối thiết kế biệt thự có sân vườn hiện đại. Xung quanh không gian sống luôn sẽ thiết kế cây xanh, cảnh quan thiên nhiên, tiểu cây cảnh, hồ cá cảnh,… đây là điểm đặc biệt nhất trong thiết kế biệt thự có sân vườn.

Tuỳ vào yêu cầu công năng của thiết kế biệt thự mà Cường Gia Hiếu sẽ thiết kế công năng có mô hình biệt thự nhà vườn, sân vườn đẹp. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ thiết kế chia đều diện tích phù hợp cho các gian phòng khác nhau để tối ưu công năng khi sử dụng.

3.11. Mẫu thiết kế biệt thự song lập hiện đại

Ngày nay, thiết kế biệt thự song lập hiện đại đang được giới thượng lưu sở hữu và ưa chuộng vì sự sang trọng và thiết kế tiện nghi.

Phong cách thiết kế biệt thự song lập hiện đại gồm có hai căn biệt thự được thi công xây dựng gần kề nhau. Đặc điểm nổi bật nhất là có cấu trúc đối xứng nhau.

Tất cả phong cách thiết kế biệt thự song lập hiện đại thì rất tỉ mỉ, thiết kế có cửa sổ lớn và ban công để không khí trong phòng luôn thoáng mát, tận dụng được tất cả ánh sáng bên ngoài. Bên ngoài ban công của biệt thự sông lập có thể thiết kế thêm cây xanh, hoa lá để không gian ban công thêm sinh động hơn.

3.12. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại diện tích 70m2

Bạn đang lo ngại sở hữu có gia đình biệt thự hiện đại nhưng diện tích đất không cho phép thì mẫu thiết kế biệt thự hiện đại diện tích 70m2 là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Đối với biệt thự hiện đại diện tích 70m2 thì sẽ không đòi hỏi nhiều diện tích đất. Yêu cầu chỉ cần có không gian vừa phải và diện tích mặt tiền phù hợp là khách hàng sẽ sở hữu được biệt thự hiện đại 70m2 đầy đủ tiện nghi và công năng.

Để biệt thự của bạn được bắt mắt là không gian sống thông thoáng thì gia chủ nên chú trọng đến diện tích đất xung quanh. Cường Gia Hiếu khi thiết kế biệt thự luôn tận dụng hết tất cả các diện tích đất để mang đến sự tiện ích cho ngôi nhà của bạn.

3.13. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại diện tích 100m2

Thiết kế biệt thự hiện đại 100m2 là một trong nhiều mẫu thiết kế được nhiều khách hàng ở ven đô, nông thôn thường quan tâm đến. Phong cách thiết kế mẫu biệt thự 100m2 đem đến không gian sống sang trọng, tiện nghi và hiện đại.

Những phong cách thiết kế biệt thự hiện đại 100m2 có thể kết hợp thêm nhà vườn, trang trí thêm cây cảnh thiên nhiên tạo cho không gian sống ai cũng mong muốn được sở hữu.

Diện tích đất 100m2, Cường Gia Hiếu sẽ thiết kế nhiều phong cách biệt thự khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Biệt thự hiện đại 100m2 diện tích đất có thể xem là vừa phải, không quá rộng lớn, có thể tạo dựng một không gian kiến trúc chỉnh chu, đẹp và hiện đại.

3.14. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại diện tích 200m2

Bạn đang có trong tay diện tích đất 200m2 tương đối rộng, đang suy nghĩ nên thiết kế có mình một ngôi nhà như thế nào? Cường Gia Hiếu Xin mách cho bạn một gợi ý nhỏ là hãy tận dụng mảnh đất 200m2 này để xây dựng một biệt thự hiện đại.

Tuy nhiên, mong muốn sở hữu mẫu thiết kế biệt thự hiện đại diện tích 200m2 không phải là việc nhỏ. Với diện tích 200m2 các kiểu thiết kế và đặc điểm của căn biệt thự cũng đẹp và độc đáo vô cùng.

Nó có đặc điểm tương tự giống ở đây là về công năng, cách bố trí, nội thất,… Chúng ta có thể nhìn thấy những kiểu biệt thự này ở ven ngoại ô, nông trại và đồng quê những không gian yên tĩnh nghỉ ngơi và thư giãn của gia chủ.

4. Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

4.1. Mục đích sử dụng

Trước khi bắt đầu xây dựng biệt thự hiện đại khách hàng cần phải hiểu rõ mục đích sử dụng khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại. Biệt thự được nhiều khách hàng biết và lựa chọn là không gian để giải trí, xả stress sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nếu như xây dựng biệt thự để nghỉ dưỡng thì khách hàng có thể thiết kế thêm như spa, bể bơi,… còn nếu thiết kế biệt thự để ở thì cần chú ý là phân chia từng không gian sống cho phù hợp.

4.2 Vị trí và diện tích

Không phải sở hữu vị trí mảnh đất nào cũng có thể xây dựng biệt thự. Vì nó còn tầm quan trọng là hướng ánh sáng, tuổi và diện tích đất của gia chủ để tránh những tác động ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình sau này.

Như vậy, đơn vị thiết kế biệt thự và chủ đầu tư cần phải bàn bạc để thống nhất vấn đề vị trí mảnh đất cho vừa ý.

Tuỳ thuộc diện tích của biệt thự cho phép tối đa là bao nhiêu mà kiến trúc sư của Cường Gia Hiếu sẽ thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại sao cho phù hợp. Vấn để về diện tích thiết kế biệt thự chúng tôi luôn luôn cân nhắc và thống nhất với khách hàng trước khi thi công.

4.3 Ngân sách

Ngoài việc lựa chọn mẫu thiết kế thì khách hàng cũng nên cân nhắc, lập kế hoạch và sắp xếp ngân sách trước. Lập kế hoạch cho ngân sách để giúp khách hàng đánh giá, nhìn nhận mẫu mã và tổng quan thi công xây dựng mà bản thân mong muốn để hạn chế các chi phí phát sinh.

4.4 Phong cách thiết kế

Nói đến phong cách thiết kế của biệt thự hiện đại thì đa dạng phong cách thiết kế. Cường Gia Hiếu sẽ thống kế vài đặc điểm nổi trội của phong cách thiết kế hiện đại ngày nay.

Đường nét dứt khoát, khoẻ khoắn, có thiết kế đơn giản. Thông thường sẽ sử dụng đường song song, hình khối không theo một tỉ lệ nào cả. Nó sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của người thiết kế.
Những tone màu chủ đạo thường được sử dụng là màu sắc tươi trẻ như màu trắng, xám, vàng,… để tạo điểm nổi bật cho biệt thự hiện đại.

Nhiều khách hàng yêu cầu sử dụng chất liệu như bê tông, kính, gỗ, các chất liệu tự nhiên cho không gian sống của mình.

4.5 Ánh sáng và thông gió

Thiết kế biệt thự hiện đại vấn đề quan trọng không thể không nhắc đến là ánh sáng và thông gió cho biệt thự. Thiết kế hiện đại thiết kế nhiều cửa sổ để tăng diện tích tận dụng tất cả ánh sáng và thông gió cho không gian sống của biệt thự. Tạo cảm giác thoáng mát và nguồn sáng đem đến cảm giác tự nhiên, thoải mái nhất cho mọi người.

4.6 Phong thủy

Xây dựng thiết kế biệt thự được xem là trọng đại của mọi người. Việc thiết kế biệt thự, đẹp, sang trọng còn vấn đề về phong thuỷ bạn cũng nên chú ý.

Phong thuỷ có thể xem là tổng quan tất cả địa hình xung quanh biệt thự như hướng gió, hướng nhà, hướng cửa,… Khi thiết kế biệt thự đúng phong thuỷ để hạn chế những điều không may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, khi thiết kế biệt thự theo phong thuỷ sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, nhiều tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp.

5. Hồ sơ thiết kế gồm

Một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự hiện đại gồm có:

 • Thiết kế kiến trúc: mặt bằng chính, mặt bằng các tầng, mặt cắt, mặt đứng,…
 • Thiết kế kết cấu: bố trí cọc, mặt bằng móng, kết cấu các tầng,…
 • Thiết kế điện: sơ đồ hệ thống điện, mặt bằng bố trí điện các tầng, hệ thống báo động, camera quan sát,…
 • Thiết kế nước: hệ thống nước, chi tiết cấp thoát nước, mặt bằng nước các tầng,…
 • Thiết kế mạng: điện thoại, internet, angten,…
 • Dự toán thi công
 • Hồ sơ in màu phối cảnh

6. Giá Thiết kế biệt thự hiện đại

Giá thiết kế biệt thự hiện đại bao gồm: (Thiết kế ngoại thất 3D, thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện nước, khái toán tổng mức đầu tư).

 • Biệt thự hiện đại: 130.000 – 140.000 VNĐ/m2 (chưa có 3D nội thất).
 • Biệt thự hiện đại: 160.000 – 180.000 VNĐ/m2 (đã có 3D nội thất).

7. Quy trình thiết kế biệt thự hiện đại

Quy trình thiết kế biệt thự hiện đại phải đầy đủ các giai đoạn:

 • Khảo sát địa hình, xác định sở thích nhu cầu của gia chủ.
 • Tạo bản thiết kế biệt thự đẹp.
 • Lựa chọn vật liệu thiết kế cho biệt thự để đảm bảo chi phí phù hợp.
 • Giám sát thi công đúng tiến độ.

8. Công ty thiết kế biệt thự hiện đại uy tín

Thông tin trên là một số mẫu thiết kế biệt thự, dự án biệt thự mà Cường Gia Hiếu đã thiết kế và thi công – xây dựng cho khách hàng. Cường Gia Hiếu nơi quy tụ nhiều đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu lòng nhiệt huyết đã tạo ra nhiều sự độc đáo và khác biệt.

Bạn hãy bắt tay cùng với chúng tôi Cường Gia Hiếu để biến điều bạn đang mong muốn thành hiện thực, một tác phẩm thiết kế biệt thự huyện Hóc Môn chuyên nghiệp để phù hợp với sở thích của bạn đặt ra.

Hãy đồng hành và liên hệ ngay với chúng tôi Cường Gia Hiếu để được đội ngũ kiến trúc sư giải đáp và tư vấn miễn phí hoàn toàn.

Kết

Cường Gia Hiếu luôn tạo ra những giải pháp và phương thức thiết kế biệt thự hiện đại đẹp để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Mỗi một khách hàng khác nhau là một phong cách thiết kế biệt thự khác nhau làm sao lấy được sự hài lòng nhất từ khách hàng thì Cường Gia Hiếu là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

Nếu còn thắc mắc vấn đề hoặc thông tin gì khác muốn chúng tôi tư vấn. Vui lòng gọi theo hotline 0974.990.306 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Cường Gia Hiếu xin cảm ơn!

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!