3 bản vẽ biệt thự 2 tầng full chi tiết cấu trúc, điện nước

Bản vẽ thiết kế luôn là thứ thiết yếu để làm nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Chính lẽ đó, nên nó vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng. Và hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn một số bản vẽ biệt thự 2 tầng full chi tiết từ cấu trúc đến điện, nước của Công ty xây dựng Cường Gia Hiếu.

1 bộ bản vẽ biệt thự 2 tầng full bao gồm những gì?

Có nhiều khách hàng đã xây dựng tới 2,3 công trình và cũng nhiều nhà chủ đầu tư mới lần đầu xây dựng. Vì vậy, có không ít khách hàng còn bỡ ngỡ chưa hình dung được bộ hồ sơ bao gồm những nội dung gì? Và sau đây là những nội dung chủ yếu nằm trong hồ sơ thiết kế bản vẽ biệt thự 2 tầng full chi tiết gồm có:

 • Phần kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng gồm có: Mặt bằng tầng trệt, tầng 2; mặt bằng chính; mặt bằng trần tầng 2; mặt bằng mái; mặt đứng trục; mặt cắt 1-1; …..
 • Phần thiết kế kết cấu gồm có các bản vẽ sau: Mặt bằng định vị; mặt tường móng; bố trí cọc; mặt bằng định vị phần lưới cột; chi tiết móng; chi tiết bể phốt; mặt bằng cột tầng 1; mặt bằng cột tầng 2; mặt bằng kết cấu tầng 2; mặt cắt qua thang;mặt bằng thép sàn áp mái; ....
 • Phần thiết kế điện trong hồ sơ thiết kế gồm có: Sơ đồ hệ thống điện; mặt bằng bố trí điện các tầng; sơ đồ nguyên lý cấp điện; hệ thống thông tin; các chi tiết lắp đặt; mặt bằng vị trí cọc tiếp địa; mặt bằng vị trí kim thu sét mái;...
 • Phần nước trong hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full gồm có: Sơ đồ hệ thống nước; mặt bằng cấp thoát nước các tầng; chi tiết cấp thoát nước đứng; chi tiết lắp đặt và thống kê khối lượng.

Chi phí để sở hữu một 1 bộ bản vẽ biệt thự 2 tầng full

Để sở hữu một bộ bản vẽ biệt thự có đầy đủ chi tiết để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà, chúng tôi niêm yết báo thiết kế công khai trên website hay các bài viết để quý vị được tham khảo kỹ càng. Đơn giá của thiết kế nhà được tính dựa theo diện tích. Cụ thể là khoảng 160.000đ/m2 - 400.000đ/m2. Và nếu như quý khách hàng vừa thiết kế và thi công nhà trọn gói, Cường Gia Hiếu sẽ miễn phí thiết kế. Đây cũng là ưu đãi dành cho khách hàng khi tin tưởng và lựa chọn Cường Gia Hiếu xây tổ ấm.

Mẫu bản vẽ biệt thự 2 tầng full tham khảo

Phần kiến trúc

Bản vẽ mặt bằng hay còn gọi là mặt cắt của ngôi nhà, lát cắt của một mặt phẳng quy ước song song với mặt đất, được cắt ngang qua ngôi nhà, cao hơn mặt sàn 1m đến 1,5m. Mỗi phòng nếu khác nhau về kết cầu thì cần có bản vẽ riêng.

Nếu các tầng có cơ cấu giống thì chỉ cần một bản vẽ mặt bằng. Còn đối với hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full thì trong phần bản vẽ mặt bằng sẽ bao gồm: Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng; bản vẽ mặt bằng các tầng; bản vẽ áp mái, mái.

Thông thường bản vẽ tầng 1 bao gồm có những mặt bằng công năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và phòng WC,... Các không gian sử dụng cho sinh hoạt chung thường được ưu tiên đặt ở tầng trệt.

Và nếu gia chủ có bố mẹ già hay con nhỏ cũng được các KTS tư vấn thiết kế phòng ngủ ở tầng 1 ngôi nhà. Đồng thời, bản vẽ mặt bằng cũng thể hiện được kích thước diện tích từng phòng, bố trí không gian trong nhà, đường đi lối lại.

Vì thế sẽ tiết kiệm diện tích khi bạn quy hoạch mặt bằng nội thất. Đây cũng là lý do giải thích cho việc luôn có bước lên ý tưởng, bản vẽ mặt bằng rõ ràng trước khi thực hiện dựng phối cảnh 3D cho ngôi nhà.

Mặt đứng trong bản vẽ là hình chiếu thẳng góc thể hiện hình dáng bên ngoài ngôi nhà. Nó thể hiện tỷ lệ, hình dáng và kích thước của ngôi nhà. Xem thử nó có cân đối giữa tổng thể và từng bộ phận của ngôi nhà theo trục đứng hay không?

Mặt cắt nhà là bản vẽ thể hiện phần sau khi đã cắt một không gian theo chiếu thẳng đứng vuông góc với mặt đất cắt qua. Bản vẽ mặt cắt thể hiện rõ không gian bên trong của ngôi nhà. Và mặt cắt thường được cắt qua những chỗ đặc biệt như: cắt qua cầu thang, phòng có kết cấu, cấu tạo hay trang trí nổi bật, ...

Phối cảnh bản vẽ là bản vẽ thể hiện hình ảnh 3D của ngôi nhà, thể hiện rõ nhất về những chi tiết như màu sắc, hình khối, chất liệu,... Các bản vẽ phối cảnh 3D trong hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full được thể hiện giống như một bức ảnh chụp của ngôi nhà.

Ngoài những nội dung trên thì trong phần kiến trúc còn có các bản vẽ khác như:

 • Chi tiết mặt tiền, mặt bên.
 • Chi tiết cầu thang.
 • Chi tiết vị trí để các thiết bị, ốp lát trong nhà vệ sinh.
 • Chi tiết cửa.

Kết cấu bản vẽ biệt thự 2 tầng full gồm

Ngoài những phần chính về kiến trúc thì trong bộ hồ sơ thiết kế biệt thự 2 tầng full còn có phần kết cấu. Trong đó, có những chi tiết cụ thể như:

 • Quy cách chung của quá trình thiết kế và xây dựng
 • Mặt bằng, chi tiết phần móng
 • Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
 • Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
 • Chi tiết lanh tô
 • Mặt bằng kết cấu sàn và tầng

Bản vẽ hệ thống điện

Để có một ngôi nhà đẹp về ngoại hình, công năng đầy đủ, tiện nghi thì không thể thiếu nếu như không có hệ thống điện, chiếu sáng hợp lý. Vì vậy, trong một bộ hồ sơ bản vẽ biệt thự 2 tầng full cần phải có phần thiết kế điện trong nhà. Bên cạnh đó còn có các bản vẽ khác như mặt bằng thu sét, sơ đồ hệ thống thông tin hay mặt bằng tiếp địa an toàn.

Bản vẽ hệ thống nước

Mặt bằng cấp thoát nước của bản vẽ biệt thự 2 tầng full cũng được thiết kế riêng cho từng khu chức năng như: bếp, phòng ăn, WC, phòng tắm,...và mặt bằng cấp thoát nước được trình bày chi tiết ở từng tầng.

Một số mẫu bản vẽ biệt thự 2 tầng khác

Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển pháp

Biệt thự 2 tầng cổ điển pháp luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho những gia đình yêu thích nét đẹp lãng mạn, thơ mộng, muốn gìn giữ những tinh hoa của nhân loại. Những gia chủ nào sở hữu ngôi biệt thự theo phong cách này ắt hẳn là một con người yêu cái đẹp và đặc biệt là nét đẹp hoài cổ, có tâm hồn bay bổng.

Và chính những nét đẹp kiêu sa ấy của phong cách kiến trúc cổ điển Pháp được các bậc tinh hoa, giới thượng lưu lựa chọn để khẳng định giá trị không gian sống của mình và khẳng định địa vị của mình trong xã hội.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái

Nhìn phối cảnh chúng ta có thể thấy mẫu nhà này kiên cố với kiến trúc vững chắc được bao bọc bởi các bức tường thẳng, vuông vức. Ngôi nhà được bố trí nhiều cửa sổ nên rất thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên dễ dàng.

Bản vẽ nhà biệt thự 2 tầng hiện đại mái thái có những phòng chức năng gồm

Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật

Dưới đây là bản vẽ chi tiết biệt thự 2 tầng mái Nhật:

Mặt bằng lầu 1 có 1 sảnh chính, 1 sảnh đệm, phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, 1 phòng ngủ, phòng thay đồ và 2 phòng vệ sinh được bố trí gọn gàng ngăn nắp.

Mặt bằng lầu 2 bố trí cho 1 phòng thờ, 4 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, có ban công phía trước cùng chiếc ghế để gia chủ hay các thành viên thư giãn, ngắm trăng, thưởng trà để giải tỏa stress. Các phòng chức năng bố trí hài hòa, khoa học và thuận tiện trong sinh hoạt.

Kết

Vậy là chúng ta vừa tham khảo những nội dung xoay quanh bản vẽ biệt thự 2 tầng full chi tiết. Nếu như quý vị có thắc mắc hay có nhu cầu thiết kế xây dựng tổ ấm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0931.42.43.46 để được tư vấn miễn phí!

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!