Top 6 mẫu nhà biệt thự 2 tầng 1 tum được ưa chuộng nhất

Top 6 mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum được ưa chuộng nhất là những mẫu như thế nào? Hiện nay phong khách thiết kế biệt thự này có được nhiều người sử dụng hay không? Mời bạn đọc cùng khám phá với Cường Gia Hiếu những mẫu thiết kế biệt thự đẹp sau đây nhé!

Một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum độc đáo.

Phong cách Tân cổ điển

Mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum phong cách Tân cổ điển được thiết kế ngoại thất độc nhất vô nhị, công năng sử dựng bố trí gọn gàng. Đây là công trình được Cường Gia Hiếu thiết kế với rất nhiều công sức cũng như tâm huyết gửi gắm vào đây.

Điều này đã thể hiện sự uy tín và chất lượng của chúng tôi - đơn vị thiết kế biệt thự Cường Gia Hiếu. Toàn bộ ngoại thất của biệt thự được thiết kế nổi bật với màu trắng mang đến cảm giác tươi mới, thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng đúng nét đặc trưng của phong cách tân cổ điển.

Công năng sử dụng của mặt bằng tầng một được kiến trúc sư Cường Gia Hiếu thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bao gồm nhà xe, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp + phòng ăn.

Phòng khách được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu được liên thông với phần đại sảnh nên khu vực này cảm giác rất rộng rãi với người nhìn. Phòng ngủ tầng một dành cho ông bà với thiết kế có luôn phòng vệ sinh ở cạnh để tiện đi lại hơn trong quá trình sử dựng ông bà không phải leo cầu thang.

Mặt bằng tầng hai của mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum phong cách tân cổ điển được Cường Gia Hiếu thiết kế 1 phòng sinh hoạt chúng khá rộng dành chung cho gia đình. Cùng 3 phòng ngủ , 2 phòng vệ sinh, ban công và 1 sân phơi phía sau để phơi quần áo.

Mặt bằng tầng tum được thiết kế có phòng thờ gia tiên thờ cúng ông bà, 1 phòng ngủ, 1 phòng giải trí karaoke, 1 phòng vệ sinh và 2 ban công phía trước, phía sau.

Phong cách hiện đại

Biệt thự 2 tầng 1 tum mái Thái được thiết kế theo phong cách hiện đại trên diện tích đất 600m2 với tổng kinh phí trọn gói lên đến 2.6 tỷ. Khách hàng có yêu cầu thiết kế theo không gian của biệt thự từ ngoại vào bên trong phải được thiết kế thoáng mát, nội thất được trang bày theo phong cách hiện đại.

Sở hữu với diện tích đất xây dựng biệt thự rộng lớn lên khách hàng yêu cầu thiết kế phải có lối đi xung quanh biệt thự và có cả hồ cá koi phía trước để làm nơi thư giãn và tiếp khách với không gian ngoài trời thoáng mát.

Công năng sử dụng của mặt bằng tầng một của biệt thự 2 tầng 1 tum mái Thái phong cách hiện đại bao gồm: sảnh chính, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 khu bếp + khu vực để xe, sân sau.

Kiến trúc thiết kế từ sảnh chính cho đến tận sảnh sau được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, phòng vệ sinh rộng rãi được đặt ngay dưới chân cầu thang để khách hoặc gia đình có ông bà lớn tuổi sử dụng được tiện lợi.

Công năng sử dụng của mặt bằng tầng hai bao gồm: ban công, 1 phòng sinh hoạt chung cho gia đình, 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Tất cả không gian phòng ngủ có thiết kế cửa sổ để không khí vào bên trong được thông thoáng mát hơn.

Công năng sử dựng của tầng tum có nhà thờ gia tiên thờ cúng công bà và sân thượng rộng lớn. Không gian này có thể sử dựng làm sân phơi quần áo, trồng rau hoặc tiểu cây cảnh nhỏ hoặc tùy ý gia đình sử dụng.

Kiểu Pháp

Biệt thự 2 tầng 1 tum kiểu Pháp được thiết kế như một toà lâu đài lộng lẫy. Thiết kế đối xứng cân bằng hài hoà với hoạ tiết được khắc hoạ rất đặc trưng với phong cách kiểu Pháp này. Tông màu trắng được làm màu chủ đạo cho biệt thự này. Thiết kế cửa chính và cả cửa sổ vừa phải không quá rộng lớn.

Nét đặc trưng này được thiết kế rất rõ nét qua phối cảnh mặt tiền của biệt thự kiểu Pháp này. Bên cạnh đó, xung quanh ngôi nhà được thiết kế đài phun nước và vẫn còn cả một khoảng sân rộng lớn vì diện tích xây dựng biệt thự này rất rộng lớn.

Khoảng sân rộng lớn này được thiết kế được trang trí rất nhiều cây cảnh vật xung quanh và có cả hồ bơi. Biệt thự được thiết kế và xây dựng rất phù hợp với gia đình 3 thế hệ nhiều thành viên có thể làm khu nghi dưỡng cho cả gia đình.

Tính toán chi tiết , hợp lý, kiến trúc sư Cường Gia Hiếu thiết kế toàn bộ công năng rất hợp lý cho gia chủ. Công năng sử dụng của mặt bằng tầng 1 gồm có: sảnh chính, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng bếp , 1 phòng giải trí hát karaoke, 1 phòng vệ sinh trưng bày nội thất rất hiện đại tôn vinh không gian mặt bằng tầng một một cách sang trọng quý phái khi khách ghé chơi nhà.

Mặt bằng tầng hai thì được thiết kế đặc biệt phòng riêng tư cho mối cá nhân của gia đình. Công năng sử dụng của mặt bằng tầng hai bao gồm 1 phòng ngủ master, 3 phòng ngủ thường, 2 phòng vệ sinh và ban công. Mỗi không gian sẽ thiết kế và bày trí nội thất hiện đại phù hợp với phong cách biệt thự 2 tầng 1 tum kiểu Pháp.

Công năng sử dựng mặt bằng tầng tum gồm có: ban công, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng kho, 1 phòng ngủ dành cho khách, 1 phòng giặt, sân phơi quần áo. Với mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum kiểu Pháp được khách hàng khen ngợi rất nhiều và hài lòng từ cái nhìn đầu tiên.

Kiểu Châu Âu

Biệt thự 2 tầng 1 tum kiểu Châu Âu phong cách hiện đại đang là xu hướng cũng như là sự lựa chọn hàng đầu của gia đình Việt. Sử dụng những màu sáng làm màu chủ đạo cho toàn bộ ngoại thất. Thiết kế theo xu hướng phong cách hiện đại nên tổng quan của biệt thự luôn luôn tinh tế.

Hình dạng và kiểu dáng được thiết kế với nhiều đường nét tối giản, diện tích đất để xây dựng biệt thự kiểu Châu Âu được thiết kế để tối ưu nhằm đem lại không gian sống rộng rãi hơn.
Bên trong không gian sống được thiết kế nội thất toàn bộ đi theo phong cách hiện đại để tạo nên dáng vẻ hoàn toàn mới lạ cho biệt thự 2 tầng 1 tum kiểu Châu Âu.

Phía trước biệt thự có một khoảng không gian lớn nên thiết kế một bàn trà nho nhỏ dùng để tiếp khách uống trà thư giãn. Xung quanh thiết kế có sân vườn trang trí và trồng một số tiểu cây cảnh nhỏ.

Công năng sử dụng

 • Mặt bằng tầng một gồm có: 1 phòng khách rộng rãi, 1 phòng bếp + phòng ăn, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng ngủ master.
 • Mặt bằng tầng hai: ban công, 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.
 • Mặt bằng tầng tum: sân thượng, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng khi chứa đồ.

Biệt thự có 2 mặt tiền

Biệt thự 2 tầng 1 tum có 2 mặt tiền được thiết kế pha trộn với nhiều màu sắc tạo nên tổng thể biệt thự đặc biệt sinh động. Tông màu trắng làm tông màu chủ đạo cho biệt thự.

Thiết kế theo phong cách hiện đại nên là thiết kế ngoại thất đơn giản, không quá cầu kỳ, không chi tiết. Những điểm nổi bật chính ở biệt tự này là phần mái Nhật được trang trí với màu xanh dương và vị trí 2 mặt tiền tạo điểm nổi bật, ấn tượng và bắt mắt đối với người nhìn.

Diện tích đất 2 mặt tiền chủ yếu tập trung xây dựng biệt thự nên không gian sân trước còn lại vừa phải chứ không quá rộng nên trang trí một chút tiểu cây cảnh nhỏ để không gian sống có thêm không khí hài hoà với thiên nhiên.

Công năng sử dụng mặt bằng tầng một bao gồm:

 • Sân trước
 • 1 phòng khách
 • 1 phòng bếp
 • 1 phòng ăn
 • 1 phòng vệ sinh
 • Sân sau

Mặt bằng tầng hai gồm có:

 • Ban công
 • 1 phòng sinh hoat chung
 • 1 phòng làm việc
 • 2 phòng ngủ
 • 1 phòng vệ sinh

Ban công của mặt bằng tầng hai khá rộng hơn nên khách hàng đã tận dựng trồng thêm một chút hoa, tiểu cây cảnh để có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn và là không gian thư giãn khá thích hợp cho gia đình.

Mặt bằng tầng ba:

 • 1 phòng thờ gia tiên
 • 1 phòng kho chứa đồ
 • 1 phòng giặt phơi

Biệt thự có sân vườn

Biệt thự 2 tầng 1 tum được kiến trúc sư Cường Gia Hiếu thiết kế theo biệt thự có sân vườn. Như vậy, thiết kế tạo dựng các không gian luôn ưu tiên rộng rãi. Phía trước có một khoảng sân vườn khá rộng rãi, bố trí rất phù hợp.

Ngoại thất biệt thự được kiến trúc sư thiết kế và phân chia bố cục rất rõ ràng. Tạo nên nhiều đường nét khoẻ khoắn đơn giản thể hiện được linh hồn của phong cách này.

Đi song song với biệt thự có sân vườn được thiết kế màu trắng làm tông màu chủ đạo cho toàn biệt thự. Màu xám đậm cưa phần gạch ốp đá được kết hợp chung với màu chủ đạo của biệt thự. Bên cạnh đó, còn có cả màu nâu của gỗ tự nhiên được ốp trên trần nhà của biệt thự.

Khách hàng quá chú tâm vào màu sắc và hình khối của biệt thự mà đã lãng quên đến sân vượn ở xung quanh biệt thự.

Chúng tôi thiết kế khá nhiều tiểu cây cảnh, kể cả những vị trí như hiên trước nhà, tường rào, ban công hoặc sân thượng. Cường Gia Hiếu thiết kế luôn cây xanh và cả những tiểu cây cảnh nhỏ để góp phần làm không gian sống hài hoà với thiên nhiên.

Công năng sử dựng mặt bằng tầng trệt gồm có:

 • 1 phòng khách
 • 1 phòng ăn + phòng bếp
 • 2 phòng ngủ
 • 1 phòng vệ sinh

Mặt bằng tầng trệt được thi công xây dựng vừa phải, phần lớn là dụng để làm sân vườn trồng nhiều cây xanh thiên nhiên.

Mặt bằng tầng lầu một bao gồm:

 • Ban công
 • 1 phòng sinh hoạt chung
 • 2 phòng ngủ
 • 2 phòng vệ sinh

Không gian của 2 phòng ngủ được thiết kế nối liền với nhau với phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng tầng tum được thiết kế co 1 phòng tập thể dục, 1 phòng giặt phơi quần áo trồng thêm nhiều tiểu cây canh xung quanh lan can tầng tum.

Chi phí xây dựng và thiết kế biệt thự 2 tầng tum

Chi phí thiết kế và thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum là vấn đề cấp bách mà nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Rất yêu thích và mong muốn được sở hữu nhưng đang đắn đo chi phí xây dựng và thiết kế như thế nào?

Chi phí này được Cường Gia Hiếu tổng hợp khi đã xây dựng khá nhiều công trình và chúng tôi tổng hợp mời bạn đọc tham khảo nhé!

Chi phí thiết kế

Vấn đề chi phí thiết kế của biệt thự 2 tầng 1 tum dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế biệt thự nên chi phí thiết kế chênh lệch cũng không đáng kể. Tuỳ thuộc vào từng phong cách thì sẽ có chi phí thiết kế khác nhau nhé khách!

 • Chi phí thiết kế biệt thự kiểu cổ điển: 260.000VNĐ/m2.
 • Chi phí thiết kế biệt thự kiểu tân cổ điển, hiện đại : 220.000VNĐ/m2.
 • Chi phí thiết kế nội thất biệt thự cổ điển: 270.000 VNĐ/m2.
 • Chi phí thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển, hiện đại : 250.000 VNĐ/m2.
 • Chi phí thi công biệt thự phần hoàn thiện: 10tr – 11tr VNĐ/m2.

Chi phí xây dựng

Đối với chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng 1 tum thì sẽ không quá cao. Chi phí xây dựng sẽ giao động khoảng 1.2 tỷ - 1.6 tỷ là khách hàng có thể sẽ sở hữu được căn biệt thự có 2 tầng 1 tum đẹp, hiện đại và sang trọng như ý muốn.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu của khách hàng thì giá cả và vật tư sẽ chênh lệch và thay đổi.

Vừa rồi chúng ta đã tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Khách hàng còn thắc mắc vấn đề nào hoặc trong quá trình tham khảo bài viết này chưa nắm rõ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0931.42.43.46 để được nhân viên giải đáp và tư vấn nhé!

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!