Mẫu cửa sổ thường sử dụng trong thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng

Nhắc đến các thiết kế biệt thự cố điển là nhắc đến sự lộng lẫy, xa hoa và tinh xảo. Những ý tưởng thiết kế biệt thự cổ điển đẹp hầu hết được lấy cảm hứng từ các nền văn minh cổ đại ở Châu Âu. Mỗi nền văn minh có mỗi nét đặc trưng riêng, trong đó phải kể đến sự khác biệt của các thiết kế cửa sổ cổ điển. Hình dáng, họa tiết được sử dụng cho cửa sổ cổ điển thể hiện nét đặc trưng và nét đẹp kiến trúc của mỗi thời kỳ.

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 2019

Những đặc trưng cơ bản của cửa sổ biệt thự cổ điển

thiết kế biệt thự cố điểnCửa sổ biệt thự cổ điển khá đa dạng về hình dán cũng như kích thước. Trong đó thiết kế hình vòm, hình chữ nhật, hình chóp được sử dụng nhiều. Đôi khi trong một biệt thự KTS sẽ kết kết hợp cả hình chữ nhật và hình vòm hoặc hình chóp.

– Không giống với các thiết kế của sổ kiến trúc hiện đại hướng đến việc mở rộng không gian, cửa sổ biệt thự cổ điển đề cao sự riêng tư. Kích thước của cửa sổ biệt thự cổ điển thường nhỏ và có hai lớp. Cửa sổ cổ điển thường làm từ gỗ, hoặc kết hợp gỗ và kính. Khung bảo vệ, lan can được làm từ sắt nghệ thuật vừa tạo sự mềm mại, tinh tế vừa chắc chắn.

– Xung quanh cửa sổ biệt thự cổ điển thường được trang trí bằng phào chỉ và các họa tiết hoa văn nỗi. Những họa tiết mang hình dáng của thiên thần, động vật hay thiên nhiên cây cối rất tinh tế, sống động. Tỷ lệ và sự cân bằng, đối xứng của các họa tiết là yếu tố bắt buộc và được đề cao.

Những mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển thể hiện đỉnh cao nghệ thuật

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Họa tiết chạm khắc tinh tế, lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang lại vẻ đẹp cuốn hút, mềm mại cho công trình. Việc sử dụng hình ảnh hoa lá tạo cho con người cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nét đẹp ở đây còn là việc sử dụng sắt mỹ thuật làm lan can ban công vô cùng đẹp mắt, sang trọng.

thiết kế biệt thự cố điển

Châu Âu không chỉ là cái nôi của kinh tế tư bản, còn là lục địa dẫn đầu các trào lưu nghệ thuật. Nghệ thuật kiến trúc Châu Âu cũng không nằm ngoài dòng chảy, luôn không ngừng thay đổi và phát triển.Những đường nét chạm khắc công phu, tinh xảo luôn là nét đặc trung của các công trình kiến trúc ở đây. Trên đây là mẫu cửa sổ cổ điển uy nghi và ấn tượng đậm nét kiến trúc Châu Âu.

thiết kế biệt thự cổ điển siêu đẹp

Những họa tiết phù điêu đắp nổi mềm mại của kiến trúc Hy Lạp – La Mã được sử dụng.  Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển này là sự Kết hợp hài hòa của vật liệu cổ điển và kính hiện đại. đây là là sự phá cách đầy sáng tạo mang lại tính thực dụng cao nhất. Tuy nhiên vẫn giữ lại những vẻ đẹp thần thoại của kiến trúc Hy Lạp – La Mã.

mẫu cửa sổ thiết kế biệt thự cổ điển

Vẻ đẹp của mẫu cửa sổ thiết kế biệt thự cổ điển bằng gỗ này là sự đơn giản nhưng mềm mại. Đây là phong cách thiết kế của các TKS thế kỷ 19. Thời kỳ có sự pha trộn của các luồng tư tưởng mà sau này sẽ trở thành chủ đề cho các phong trào nghệ thuật.

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Một số mẫu thiết kế cửa biệt thự cổ điển đậm chất kiến trúc Pháp

Mẫu của sổ nhỏ hình vòm đặc trưng của kiến trúc Baroque. Phong cách kiến trúc coi trọng hiệu quả của thị giác. Thể hiện sự hùng vĩ, tráng lệ, sự hưng phấn của tinh thần cũng như những cảm xúc mãnh liệt. Sự hòa hợp giữ hiện thực và hư ảo. Cửa gỗ đơn giản được tô điểm bởi họa tiết trang trí sống động và công phu. Hình ảnh thiên thần và những cuốn sóng như ám chỉ sức mạnh của tôn giáo.

mẫu cửa sổ thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm mang phong cách kiến trúc Pháp đẹp từng chi tiết. Tỉ mỉ, kiêu sa nhưng đầy uy quyền. Nhìn vào thiết kế ta thấy được tính “xưa” nhưng không cũ, không gian không rộng mở nhưng phóng khoáng. Thiết kế mang phong cách tinh tế, mềm mại lãng mạn của người Pháp.

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm

Cửa sổ biệt thự cổ điển Châu Âu mang hơi thở phong cách Roroco. Cửa sổ được bao bọc bởi mái vòm rộng, được trang trí bởi phù điêu và họa tiết phức tạp nhưng sắc nét thể hiện sự sang trọng, bề thế. Sự kết hợp của khung gỗ và kính giúp lấy được ánh sáng tự nhiên.

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế xuất hiện vào khoảng cuối thế kỉ 19, phá bỏ sự gò bó của trường phái kiến trúc Hà Lâm, thay vào đó là sự lên ngôi của lối sáng tạo hiện đại, tự do, đa dạng trong chất liệu sử dụng. Thiết kế mái vòm mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn của Pháp. Cửa sổ được trang trí màu sắc kiêu sa, tươi sáng kết hợp phù điêu và họa tiết trang trí nhẹ nhàng cùng với rèm cửa kính mang vẻ đẹp hoài cổ mà sang trọng.

Một số mẫu thiết kế cửa biệt thự cổ điển rất được khách hàng ưu thích

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm

Nhắc đến kiến trúc cổ điển Pháp không chỉ nhắc đến sự mềm mại, lãng mạn mà còn nhắc đến sự tinh tế và tỉ mỉ. Chỉ nhìn vào cửa sổ của công trình ta cũng hình dung được sự tỉ mỉ và phức tạp trong kiến trúc.

thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng

Mẫu cửa sổ sang trọng và đẳng cấp nhất trong các mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển. Một thiết kế đại diện cho sự quyền lực nhưng không hề tẻ nhạt. Cửa sổ không còn đồ sộ và dày dặn như trước mà thay vào đó là sự giảm lược các chi tiết mang đến sự mỹ lệ, mềm mại, thanh cao. Đây không đơn giản là xây dựng, mà đó còn là sự kết hợp của kiến thức điêu khắc và hội họa.

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm

Đột phá trong sáng tạo và phá cách thiết kế cửa Biệt thự

Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp, mẫu thiết kế nhà phố đẹp.

Con người luôn không ngừng sáng tạo và phát triển, kiến trúc cũng không ngoại lệ. Sự đột phát luôn xuất xuất hiện từ sự sáng tạo và phá cách. Mẫu cửa sổ trong thiết kế biệt thự cổ điển này là sự đột phá trong kiến trúc TK 19. Sự kết hợp của chất liệu kính hiện đại với các họa thiết chạm khắc thiên thần, dây leo giúp công trình trở nên hiện đại và đảm bảo chức năng lấy sáng tự nhiên.

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển mang mẻ đẹp kiêu kì và uy nghi kiểu Châu Âu. Những lâu đài, dinh thự là nơi ở của những người có địa vị xã hội, vì thế nó cũng phải bề thế, thể hiện quyền năng, sự sang trọng như chủ nhân của nó.

thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu cửa sổ cổ điển khung vòm mang đặc điểm của phong cách kiến trúc Gothic, một trường phái kiến trúc xuất hiện ở thế kỉ 12 ở Pháp. Ngày nay thường những ô cửa sổ sang trọng và rườm rà như thế này chỉ còn ở những mẫu biệt thự, dinh thự, nhưng di tích.

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển hình vòm

Cửa sổ hoa hồng là đặc trưng của kiến trúc Gothic và có thể được nhìn thấy trong tất cả các nhà thờ lớn của nước Pháp.

thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu cửa sổ biệt thự cổ điển thể hiện quyền lực của tôn giáo tại Châu Âu. Những hình ảnh cửa sổ với cách điêu khắc hoa lá như rồng bay phượng múa không khỏi trở thành di sản cho cả thế giới.

Sự xuất hiện phong cách thiết kế kiến trúc Pháp 

Phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu mà tiêu biểu là các biệt thự cổ điển mang phong cách kiến trúc Pháp du nhập vào Việt Nam vào khoảng thế kỉ 18 khi họ đô hộ nước ta. Thực dân Pháp xây dựng các công trình công sở, dinh thự để phục vụ bộ máy cai trị và sự thể hiện sức mạnh của chế độ thực dân, dần dần phong cách kiến trúc cổ điển cũng ảnh hưởng tới kiến trúc Việt Nam. Ngày nay, các kiểu biệt thự cổ điển đã lan rộng ở Việt Nam và trở thành một phương tiện đắc lực thể hiện đẳng cấp, quyền lực và tài lực kinh tế của giới thượng lương

Thông qua bài viết trên mong rằng các bạn sẽ chọn lựa được mẫu cửa sổ ưng ý phù hợp cho công trình mơ ước của mình. CT TNHH XD CƯỜNG GIA HIẾU sẵn lòng đáp ứng các yêu cầu thiết kế của quý vị.

CAM KẾT CỦA CƯỜNG GIA HIẾU

– Nếu bạn không hài lòng về chất lượng thiết kế. Cường Gia Hiếu sẽ hoàn tiền 100%

– Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô, Cường Gia Hiếu sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu các chi phí phát sinh.

– Nếu bạn không hài lòng về chất lượng công trình sau khi hoàn thành, Cường Gia Hiếu sẽ làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình.

– Nếu có bất kì hư hỏng nào sau thời gian bàn giao công trình, chúng tôi sẽ tiếp nhận phản ánh nhanh chóng. Sau đó sửa chữa miễn phí trong vòng 5 năm.

– Nếu thực tế công trình xảy ra vấn đề liên quan đến chứng từ địa phương. Chúng tôi sẽ xử lý thay bạn

– Tất cả những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, vật liệu. Chúng tôi sẽ nêu rõ ràng và kĩ lượng bên trong hồ sơ thiết kế.

– Cường Gia Hiếu sẵn sàng chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng toàn bộ chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nào xảy ra do giải pháp tư vấn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

CN1: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức
CN2: A19/2 Đường 385, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9
0974990306 – 0934181412
cuonggiahieu68@gmail.com
Thiết kế biệt thự Bình Dương