0931.424.346

Khảo sát – thi công xây dựng cơ sở lưu trú, học tập cho trẻ em tại Mái Ấm Thiên Thần Quận 9

Thông tin chi tiết về dự án thi công xây dựng cơ sở lưu trú, học tập

Dự án : Nhà sinh hoạt, học tập, lưu trú cho các em nhỏ tại “Mái ấm thiên thần”.

Chủ đầu tư: Chú Bùi Công Hiệp.

Địa điểm: P. Long Trường, Quận 9, Tp.HCM.

Đơn vị thiết kế & xây dựng: Công Ty TNHH Xây Dựng Cường Gia Hiếu

Lịch sử hình thành mái ấm Thiên Thần.

Khi nhắc đến chú Bùi Công Hiệp ngụ quận 9, không ai là không biết đến ông bố đông con nhất Sài Gòn. Sau 7 năm nhận nuôi, ông bố vĩ đại này đã có đến 88 đứa con. Đa số là những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi hoặc những em bé có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng. Chưa hết, khi về già chú Hiệp còn quyết định hiến cả gia tài 100 tỷ để xây dựng mái ấm tình thương cho những đứa trẻ bị bỏ rơi này.

Bùi Công Hiệp – ông bố của 88 đứa trẻ bơ vơ.

Chú Hiệp là một tấm gương sáng của quận 9, phải thực sự là người có suy nghĩ lớn, luôn vì cộng đồng xã hội, giàu tình thương thì mới có những nghĩa cử như vậy.

Vợ chồng Chú Hiệp mua khu đất rộng hơn 2500 m2, xây căn nhà 3 tầng trên đường số 1, phường Long Trường, quận 9. Năm 2010, được UBND quận 9 cấp phép, mái ấm có tên “Thiên Thần” của chú Hiệp ra đời và đến nay, mái ấm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, cho ăn học 85 đứa trẻ có độ tuổi từ vài tháng đến 7 tuổi. Thậm chí có những đứa bé bị ba mẹ chúng bỏ rơi khi vừa mới được sinh ra đời.

Chú Hiệp đã tặng gia tài gồm 2500m2, căn nhà 3 tầng cho những đứa trẻ mồ côi tại mái ấm Thiên Thần.

Để cho đi 1 tài sản lớn khoảng 100 tỉ đồng không phải là điều dễ dàng. Ban đầu chú Hiệp đã phải thuyết phục và đấu tranh tư tưởng để cả gia đình cùng đồng thuận. Cuối cùng với tấm lòng cao cả, vợ và 2 con của chú cũng đã đồng thuận trong niềm vui, niềm hạnh phúc, và không có sự tiếc nuối.

Giúp chú điều hành công việc, ngoài vợ còn có hơn 10 bảo mẫu được chú trả lương theo thỏa thuận. Với tâm niệm những đứa trẻ bị bỏ rơi là những mảnh đời bị thiệt thòi nhất, chú muốn chúng là con của chú để tạo thành một thế hệ mới trong gia đình.

Chú Hiệp luôn rèn cho các bé có cách đối xử với nhau thật tốt đẹp để khi lớn lên. Các em vẫn là anh em, bạn bè thân thiết của nhau.

Hình ảnh cô giáo đang tận tình chăm sóc các bé có hoàn cảnh đáng thương mà chúng tôi ghi nhận lại được.

Chưa dừng lại ở đó, chú Hiệp còn quyết định bỏ tiền túi của mình để sắp tới xây dựng cho các con một cơ sở lưu trú, học tập mới tiện nghi hơn. Đem đến một môi trường sống đủ đầy nhất, giúp các bé có cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Chú luôn tâm niệm đây sẽ là mái nhà thực sự của tụi trẻ được pháp luật bảo hộ. Như vậy, sau này lớn lên tụi trẻ có đi làm ăn xa thì vẫn luôn có mái nhà để tìm về. Còn những trẻ làm trong thành phố thì sẽ có mái nhà để sáng đi tối về mà trú thân.

CGH là đơn vị được ông Hiệp lựa chọn để tư vấn thiết kế – thi công xây dựng nhà lưu trú cho các con của mình như một cái duyên.

Qua một thời gian tìm hiểu, được bạn bè người thân giới thiệu, ông Hiệp đã tìm đến CGH để nhờ tư vấn thiết kế, xây dựng dự án nhà sinh hoạt học tập lưu trú cho các em.

thi công xây dựng

Hình ảnh nhà sinh hoạt, học tập, lưu trú mà CGH đảm nhận thiết kế, thi công xây dựng tại quận 9.

Nhận được sự tin tưởng của chú, CGH rất vui và cảm thấy vinh dự khi được đảm nhận một công trình mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đây không chỉ đơn thuần là một dự án nhà ở thông thường. Mà là mái ấm của rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nơi an cư lạc nghiệp của những đứa trẻ đáng thương.

Đại diện CGH cùng các em nhỏ tại mái ấm thiên thần.

Trong sự nghiệp thiết kế thi công xây dựng của chúng tôi, đây có lẽ là dự án đáng nhớ và ý nghĩa nhất. Đơn vị tự hào được cùng chung tay với chú Hiệp trong hành trình xây nên những mái ấm. Đem lại niềm vui, cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc cho các em nhỏ. CGH sẽ cố gắng giảm thiểu chi phí ở mức thấp nhất, hỗ trợ sửa chữa cải tạo miễn phí công trình nhà ở sân chơi cũ. Đồng thời đóng góp một phần kinh phí trong quá trình kiến tạo ngôi nhà tình thương mới.

Đơn vị CGH tới thăm, trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm thiên thần của bố Hiệp.

Sáng ngày 7/10, đơn vị CGH chúng tôi đã tổ chức buổi ghé thăm cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần tại địa chỉ 203 Đường số 1, Phường Long Trường, Quận 9, TP.HCM. Đó là một ngôi nhà khang trang 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 2.500m2. Với mục đích thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ. Kết hợp khảo sát trắc địa, để lên phương án thiết kế xây dựng một cơ sở mới để các bé có nơi lưu trú học tập vui chơi hoàn hảo nhất.

Khu vực dành cho bé sơ sinh tại lầu 2.

Đại diện CGH đi thăm từng bé.

Không giấu nổi niềm vui, niềm xúc động khi bắt gặp ánh mắt đáng thương của những đứa trẻ.

Tại tầng 2 của mái ấm, lúc chúng tôi đến các bé đã thức giấc và tỏ ra vui mừng, mỗi bé nằm trong một khung giường riêng biệt. Ở góc phòng, các bảo mẫu vẫn ngồi theo dõi việc ăn ngủ sinh hoạt của từng bé.

Có những bé vẫn còn đang say giấc ngủ, bất kì ai khi nhìn thấy các con cũng không thể cầm lòng được.

Trừ những bé sơ sinh, các bé từ 1 tuổi trở lên đã biết tự cầm bình sữa bú và xúc cơm ăn khi đến bữa.

Để cho các bé đủ chất dinh dưỡng, mọi người trong mái ấm tình thương đã phải đi xin sữa từ các bà mẹ về để bảo quản. Nhằm bảo đảm sức khỏe cho bọn trẻ.

Khu vực phòng ăn.

Tại phòng ăn của cơ sở bảo trợ, những đứa trẻ khác đang được cô giáo cho ăn một cách ngon lành. Cô bảo mẫu cho biết, đầu bếp chính ở đây không ai khác đó chính là bố Hiệp. Chú phải thức dậy từ 4h sáng để nấu ăn cho cả 3 cơ sở.

Khu vực vui chơi của các em tại mái ấm thiên thần.

Khu vui chơi của các bé được thiết kế rộng rãi, quy tụ tất cả các trò chơi.

Để bọn trẻ có một cuộc sống tươi vui, sớm quên đi những bất hạnh. Bố Hiệp thường xuyên tổ chức những buổi văn nghệ tập thể để các bé cùng nhau nô đùa, ca múa thắt chặt tình thân.

thi công xây dựng

Lúc ra về, hình ảnh các bé đứng nhìn gợi cảm giác xúc động đến khó tả.

Quá trình bàn bạc, thảo luận, thống nhất việc thi công xây dựng khu lưu trú, sinh hoạt học tập cho các bé giữa đại diện của mái ấm thiên thần và CGH.

Phương án thiết kế ban đầu của khu lưu trú đó là: 1 khối thống nhất gồm 2 ngôi nhà có cấu trúc giống nhau: 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng. Dưới sân là khu vui chơi giải trí rộng rãi cho các bé.

Kiến trúc sư Huỳnh Minh Tâm đang trình bày ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh để phương án xây dựng diễn ra nhanh chóng.

thi công xây dựng

thi công xây dựng

Đại diện CGH cố gắng tập trung xem xét hồ sơ để có kế hoạch thi công hoàn hảo nhất.

 

Quá trình bàn bạc thảo luận diễn ra sôi nổi, vui vẻ giữa CGH và chú Hiệp.

Hình ảnh tại nơi chuẩn bị thi công xây dựng. 

Cơ sở lưu trú, học tập của các bé được thi công xây dựng trên mảnh đất trống kế bên căn nhà 3 tầng khang trang. Thuận tiện cho việc nuôi dưỡng, dạy dỗ các bé. Đồng thời bảo đảm cho quá trình di chuyển qua lại dễ dàng hơn.

thi công xây dựng

thi công xây dựng

thi công xây dựng

Dự kiến công trình sẽ khởi công vào đầu tháng 11. Hình ảnh của quá trình thi công xây dựng dự án sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục ở những bài viết tiếp theo. Mời các bạn cùng đồng hành để thấy được sản phẩm mang ý nghĩa tinh thần to lớn của CGH được hoàn thiện như thế nào nhé.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở chính: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 447B Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9
0931.424.346 – 0974.990.306
cuonggiahieu68@gmail.com
https://www.facebook.com/KIENTRUCCGH/

Xem thêm: Thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển Quận 9

Theo Ban Biên Tập CGH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện MESS ZALO