ĐƠN GIÁ THI CÔNG HOÀN THIỆN – 2 BƯỚC QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI TÍNH GIÁ

Khi có ý định xây nhà, điều đầu tiên gia chủ nghĩ đến hẳn sẽ là tài chính, cụ thể là giá thi công nhà hoàn thiện. Tuy nhiên,  đối với những người mới xây nhà lần đầu hoặc cả đời mới xây nhà một lần, đơn giá chưa phải phải là tất cả những gì bạn cần. Đáng tiếc là khi tìm đơn giá thi công hoàn thiện trên internet, tất cả những gì ta thấy chỉ là những con số báo giá gần giống nhau.

Nhưng với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công nhà ở hoàn thiện, Cường Gia Hiếu biết rằng có 2 bước bạn cần làm trước khi tìm báo giá. Trước hết, gia chủ cần phải chọn mẫu thiết kế, tính diện tích xây dựng rồi mới tính chi phí thi công nhà hoàn thiện được.

Chẳng hạn để tính đơn giá hoàn thiện thì trước hết, bạn cần biết ngôi nhà của mình có diện tích xây dựng là bao nhiêu. Nhiều người tưởng rằng cách tính con số này rất đơn giản, chẳng hạn ngôi nhà có chiều ngang 6 mét, chiều dọc 12 mét thì diện tích xây dựng của nó là 72m2. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng và có thể khiến bạn tính sai giá xây nhà ở của mình.

Trong bài viết dưới đây, Cường Gia Hiếu sẽ tổng hợp tất cả thông tin mà bạn cần khi muốn tìm hiểu dịch vụ xây nhà kèm theo đơn giá thi công hoàn thiện, bao gồm: những mẫu nhà đẹp nhất hiện nay, cách tính diện tích xây dựng, chi phí xây dựng nhà trọn gói, vật tư dùng trong thi công và cách dự trù kinh phí để xây nhà.

1. Trước khi tính giá thi công hoàn thiện, bạn hãy chọn cho mình mẫu thiết kế nhà phù hợp 

Nhà phố cổ điển/ Biệt thự cổ điển

Đây là không gian luôn thu hút người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là nhờ vào phong cách kiến trúc nhẹ nhàng nhưng vẫn toát ra vẻ đẹp đầy sang trọng, tinh tế. Nhà phố hoặc biệt thự cổ điển thường được thiết kế với phần mái dốc xuống và nhô ra ngoài, khéo léo kết hợp với những hoa văn, họa tiết được trau chuốt trên cột nhà. Tổng hoà những chi tiết đó góp phần tạo nên vẻ đẹp đường nét của không gian.

Mẫu biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển tại Phú Giáo – Bình Dương do Cường Gia Hiếu thực hiện

Từ trước đến nay, phong cách cổ điển đã luôn trường tồn với thời gian, chưa bao giờ lỗi thời và luôn nổi bật giữa con phố. Chúng có thể được phân loại dựa theo sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ: biệt thự cổ điển kiểu Pháp, biệt thự cổ điển song lập, nhà phố 2 tầng cổ điển,…

Nhà phố hiện đại/ Biệt thự hiện đại

Quả thật, ta không thể không nhắc đến mẫu thiết kế mang đậm nét thời thượng và đa dạng để lựa chọn này. Để thể hiện sự thanh thoát và hài hòa, biệt thự hiện đại thường sử dụng những màu sắc đơn giản, đối lập nhau như màu be sữa và màu nâu vân gỗ đậm, trắng và đen,..

Bề ngoài ngôi nhà hiện đại thường được lắp kính cường lực chắc chắn, đồng thời tạo điểm nhấn bằng những bồn cây xanh nhỏ ngoài ban công. Đôi khi chúng cũng linh hoạt với nhiều loại mái như mái bằng, mái ngói,…

Thông thường, biệt thự/ nhà phố hiện đại rất được khách hàng của Cường Gia Hiếu ưa chuộng bởi nó là thiết kế vừa đủ tiện nghi, vừa đủ công năng sử dụng cho cả gia đình với chi phí đầu tư đa dạng, hợp lý.

Nhà phố hiện đại 5 tầng
Mẫu nhà phố của gia đình chị Tú tại Tân Phú do Cường Gia Hiếu thực hiện

Nhà phố tân cổ điển/ Biệt thự tân cổ điển

Tân cổ điển là phong cách kiến trúc hướng đến sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong mỗi đường nét thiết kế. Phong cách này thường lược bỏ những chi tiết rườm rà cổ xưa và chấm phá thêm nhiều nét hiện đại một cách hợp lý, hài hòa, không xung đột lẫn nhau.

đơn giá thi công hoàn thiện
Mẫu biệt thự tân cổ điển của gia đình anh Minh tại Bình Dương do Cường Gia Hiếu thực hiện

Mang vẻ đẹp vượt thời gian, nhà phố tân cổ điển và biệt thự tân cổ điển dành cho những gia chủ có gu thẩm mỹ cao, không chạy theo xu hướng hiện đại và trân trọng những giá trị nghệ thuật truyền thống.

Nhà phố cấp 4

Những ngôi nhà phố cấp 4 đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhờ đem lại cho gia chủ không gian sống thông thoáng, đảm bảo tính thẩm mỹ bên ngoài và tối ưu hóa công năng sử dụng. Đồng thời, chúng cũng có thiết kế linh hoạt, tiến độ thi công hoàn thiện nhanh và phân khúc giá đa dạng để lựa chọn.

Báo giá hoàn thiện
Mẫu nhà cấp 4 mái thái tại Củ Chi của anh Vũ – Chị Xương do Cường Gia Hiếu thực hiện

Nhà phố cấp 4 có thể được xây ở nông thôn, thành thị, khu vực đô thị hóa,… Chúng thường được nhờ thiết kế gác lửng thoáng mát, phù hợp khí hậu Việt Nam nên rất được yêu thích.

2. Bước thứ hai, bạn cần phải tìm hiểu cách tính diện tích sàn sử dụng và diện tích xây dựng trước khi xem giá xây nhà hoàn thiện

Diện tích sàn và diện tích xây dựng là hai diện tích được dùng để tính giá xây dựng nhà ở. Chúng giúp bạn dự kiến chi phí xây và tránh tranh cãi không đáng có về tài chính với nhà thầu.

Tuy nhiên, khi dự toán giá xây nhà ở đã tự tính bằng đơn giá thi công hoàn thiện tham khảo được trên internet, nhiều người thường xuyên nhầm lẫn diện tích sàn và diện tích xây dựng. Sự nhầm lẫn tai hại này dẫn đến tính sai giá xây.

Chẳng hạn, một ngôi nhà có chiều ngang 6 mét, chiều dọc 12 mét thì diện tích xây dựng của nó không phải 6 x 12 = 72m2 mà còn phải cộng các diện tích khác lại cùng nhau.

Nếu bạn chưa biết cách tính hai diện tích này một cách chính xác nhất, hãy cùng Cường Gia Hiếu tìm hiểu trong phần dưới đây.

Cách tích diện tích sàn sử dụng

Trước hết, bạn cần phải tính diện tích sàn sử dụng rồi mới cộng cùng các phần khác như tầng hầm, móng nhà, mái nhà,… để ra được diện tích xây dựng.

Diện tích sàn của 1 tầng = (d x r) + (dc x rc)

Trong đó:

 • d; r là chiều dài; chiều rộng ngôi nhà.
 • dc; rc là chiều dài; chiều rộng ban công (nếu có).

Diện tích sàn sử dụng = Tổng diện tích sàn các tầng (Sàn tầng trệt + sàn tầng 1 + sàn tầng 2 + …)

Công thức tính diện tích xây dựng

Sau đó, bạn mới tính diện tích xây dựng bằng diện tích sàn sử dụng ở trên theo công thức đơn giản sau đây:

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + diện tích khác (móng nhà, mái nhà, tầng hầm,…)

 • Móng đơn nhà phố không tính.
 • Móng đơn biệt thự: 30% diện tích xây dựng phần thô.
 • Móng cọc tính 30% diện tích sàn trệt (chưa gồm phí ép cọc).
 • Móng băng tính 30% diện tích sàn trệt.
 • Mái bê tông tính 50% diện tích sàn tầng áp mái.
 • Mái tôn tính 10% diện tích (bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tôn lợp) theo mặt nghiêng.
 • Diện tích có mái tính 100% diện tích (mặt bằng trệt, lửng, lầu, sân thượng có mái che).
 • Diện tích không mái che, trừ sân trước và sau, tính 50% diện tích (sân thượng không mái che, sân phơi, mái BTCT, lam BTCT).
 • Sân thượng có lan can tính 60% diện tích.
 • Mái ngói khung kèo sắt lợp ngói tính 40% diện tích sàn trệt (bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) theo mặt nghiêng.
 • Mái đúc lợp ngói tính 130% diện tích sàn áp mái (bao gồm hệ ritô và ngói lợp) theo mặt nghiêng.
 • Mái che BTCT, mái lấy sáng tầng thượng: 60% diện tích.
 • Cầu thang tính 100% diện tích.
 • Tầng hầm sâu từ 1.0 – 1.3m so với code vỉa hè tính 150% diện tích sàn tầng trệt.
 • Tầng hầm sâu từ 1.3 – 1.7m so với code vỉa hè tính 170% diện tích sàn tầng trệt.
 • Tầng hầm sâu từ 1.7 – 2m so với code vỉa hè tính 200% diện tích sàn tầng trệt.
 • Tầng hầm có độ sâu > 2.0m so với code vỉa hè tính 250% diện tích sàn tầng trệt.

+ Đối với vật tư nâng nền: Bên chủ đầu tư tự cung cấp cho công trình, bên thi công chỉ vận chuyển trong vòng 30m.

+ Các phần trên chưa tính bê tông nền trệt. Nếu gia chủ yêu cầu tính, bê tông nền trệt có giá 250.000đ/m2 (Sắt 8@2001 lớp, bê tông đá 1x2M250 dày 6-8cm).

3. Đơn giá thi công hoàn thiện

Sau khi tính xong diện tích xây dựng, bạn mới sử dụng đơn giá thi công hoàn thiện để tính được giá sát với công trình nhà ở của mình nhất.

Giá xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá thi công hoàn thiện theo m2.

 • Biệt thự hiện đại: 500.000/m2
 • Biệt thự cổ điển: 000.000/m2
 • Nhà phố một mặt tiền: 800.000/m2 – 5.000.000/m2
 • Nhà phố 2 mặt tiền: 200.000/m2 – 5.400.000/m2
 • Nhà cấp 4: 500.000/m2 – 4.800.000/m2
Báo giá thi công hoàn thiện
Đơn giá thi công hoàn thiện

HOTLINE: 0961 784 850 (tư vấn 24/7)

Bạn lưu ý rằng đơn giá thi công trên chỉ là đơn giá để tham khảo. Chúng có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của mặt bằng và yêu cầu gia chủ. Cường Gia Hiếu cũng nhấn mạnh rằng đơn giá nãy đã bao gồm toàn bộ chi phí cần có để xây nhà và sẽ không phát sinh thêm.

Đơn giá thi công hoàn thiện
Căn biệt thự phố của gia đình anh Hoàng tại Thủ Đức do Cường Gia Hiếu thực hiện với chi phí hoàn thiện là 1,1 tỉ

4. Vật tư dùng trong thi công

Vật tư được Cường Gia Hiếu sử dụng để xây dựng phần thô và hoàn thiện cho ngôi nhà đều là những hãng nổi tiếng, uy tín và quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tất cả đều được chính kỹ sư kiểm sát xem xét trước khi đưa vào xây dựng. Nếu có phát hiện hoặc nghi ngờ khiếm khuyết gì, nhà thầu sẽ thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đảm bảo sử dụng đúng các loại vật liệu đúng như cam kết, không cắt xén, bớt đi vật tư. Toàn bộ vật tư đều được minh bạch giá cả khi chủ đầu tư nhận đơn giá thi công hoàn thiện, bao gồm:

 • Ống nước Bình Minh
 • Cát hạt to, cát mịn của nhà cung cấp uy tín
 • Ống nhựa Cadivi
 • Đá to, đá Bình Điền
 • Xi măng đa dụng Hà Tiên, Holcim
 • Dây truyền hình cáp Sina
 • Gạch Quốc Toàn, Tám Quỳnh, Thành Tâm
 • Thép Pomina, Việt – Nhật
 • Ống nước nóng Vesba
Vật tư sử dụng
Các loại vật tư sử dụng trong xây dựng

5. Cách dự trù kinh phí xây nhà 

Không ít người sau khi ký xong hợp đồng với nhà thầu mới tá hỏa phát hiện bên trong còn nhiều chi phí ẩn do các hạng mục chưa tính. Chúng có thể là giám sát thi công, giá cả vật tư dao động, tiền móng nhà chênh lệch so với dự toán,… Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo kinh phí không bị phát sinh quá mức là bàn bạc với các kiến trúc sư về giới hạn tài chính để xây nhà.

Ngoài ra, bạn không nên ký hợp đồng với những nhà thầu báo giá vật tư chung chung hoặc chênh lệch quá mức so với thị trường. Bạn cũng đừng vì ham vật tư giá rẻ mà làm ảnh hưởng chất lượng công trình về sau.

Tại sao gia chủ không nên quyết định tự thi công? 

Nếu vì sợ những nhà thầu thiếu uy tín hoặc vì tiết kiệm tiền mà tự xây dựng, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro cao do:

 • Dễ bị các nơi buôn bán vật tư dắt mũi.
 • Khó dự trù nhân công, chi phí.
 • Thời gian hoàn công chậm hơn nhiều so với dự tính.
 • Không biết công thức tính toán tổng quát vật tư. Nếu làm theo quán tính, gia chủ dễ bị dư nhiều vật tư và phát sinh chi phí không đáng có.
 • Giá vật tư cao vì mua số lượng ít.
 • Tính toán kết cấu sai dẫn đến không đảm bảo chất lượng công trình.

Đó là lý do vì sao hiện nay, nhiều dịch vụ thi công trọn gói nhà ở ra đời để các gia chủ không cần tự làm khó mình. Không những tất cả các vấn đề trên đều được giải quyết, gia chủ còn được miễn phí hồ sơ thiết kế kết cấu phối cảnh khi đến với Công ty TNHH Xây dựng Cường Gia Hiếu.

Nếu chọn một nhà thầu uy tín, minh bạch giá cả vật tưđảm bảo không phát sinh chi phí như chúng tôi, chủ đầu tư có thể sớm hoàn thiện nhà, nhận được đơn giá thi công hoàn thiện hợp lý và tránh nhiều rủi ro không cần thiết.

6. Cam kết và bảo hành của Cường Gia Hiếu

Cường Gia Hiếu là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, xây dựng, sửa chữa; thiết kế nội, ngoại thất công trình, cung cấp vật liệu và xin giấy phép xây dựng. Nhờ luôn đặt hàng vật tư số lượng lớn, chúng tôi có đơn giá hợp lý nhất thị trường. Đặc biệt, Cường Gia Hiếu luôn minh bạch giá cả từng loại vật tư với khách hàng, không ăn bớt xén hoặc báo giá chung chung.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự hào đã hoàn thành vô số công trình và làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính.

Đơn giá thi công trọn gói
Mẫu nhà phố hiện đại tại quận 1 của anh Mẫn

Đơn giá thi công hoàn thiện
Mẫu nhà phố của anh Nhân tại quận 9 do Cường Gia Hiếu thực hiện

Mẫu biệt thự cổ điển do Cường Gia Hiếu thực hiện tại Bình Định của anh Hoàng

Cường Gia Hiếu cam kết:

 • Luôn khảo sát mặt bằng và địa chất kỹ lưỡng trước thi công
 • Không phát sinh chi phí ngoài
 • Đảm bảo vật tư đúng cam kết, không bớt xén
 • Công trình không thấm, không nứt
 • Đảm bảo thi công đúng tiến độ
 • Bảo hành dài hạn đến 5 năm

Đối với dịch vụ xây nhà trọn gói của Cường Gia Hiếu, khi bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì chúng tôi sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.

Nếu bạn đang tìm đơn vị để thi công phần thô nhà ở hoặc thi công trọn gói, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.