0961.784.850

CÁCH DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ CHÍNH XÁC NHẤT

Xây phòng trọ giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi thường gặp cho những ai đang có ý định kinh doanh phòng trọ cho thuê. Chủ đầu tư luôn lo lắng một điều đó là chi phí xây phòng hết bao nhiêu tiền? Có cao không bởi đầu tư vào lĩnh vực này, ngoài số tiền khổng lồ để mua đất hoặc thuê đất, còn phải chuẩn bị một số tiền hợp lý để bắt tay vào xây phòng trọ cho thuê.

Bài viết hôm nay, CGH xịn giới thiệu đến bạn đọc cách dự trù kinh phí xây dựng phòng trọ một cách chi tiết để các bạn có thêm phương án tham khảo hữu hiệu nhất.

DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ

Việc tính toán chi phí xây nhà trọ hợp lý sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa ngân sách tài chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất khi xây dựng. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng có thể kể đến như:

1. THIẾT KẾ PHÒNG TRỌ RA SAO?

Thiết kế phòng trọ ảnh hưởng lớn tới chi phí hoàn thiện phòng trọ của bạn. Hiển nhiên rằng khi bạn xây một phòng trợ đơn giản không nội thất thì chi phí hoàn thiện sẽ thấp hơn nhiều so với xây căn hộ cho thuê dành cho khách hàng thu nhập cao.

Chưa kể đến, đối với khách hàng thu nhập cao hay hộ gia đình, bạn cần thuê thiết kế xây dựng đẹp sang trọng, kèm theo đó là đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại, như vậy chi phí bạn đầu tư là rất lớn.

Từ đó, tùy vào sự lựa chọn của chủ đầu tư để có thể xác định được chi phí xây dựng cụ thể nhất.

2. DIỆN TÍCH ĐẤT XÂY DỰNG

Chi phí xây dựng nhà trọ còn phụ thuộc vào tổng thể diện tích đất xây dựng bao gồm cả phần mái và sân. Khi đã xác định được diện tích đất xây dựng thì có thể tính toán được chi phí của từng hạng mục khác nhau.

3. LOẠI HÌNH PHÒNG TRỌ MÀ BẠN CHỌN XÂY DỰNG

Loại hình phòng trọ sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây phòng trọ của bạn. Bạn hướng đến xây chung cư mini trên diện tích tầm 100 m2 -150m2 sẽ không tốn quá nhiều chi phí như việc xây cả dãy nhà trọ trên diện tích lớn hơn. Nói chung diện tích và số tầng phòng trọ sẽ ảnh hưởng tới chi phí thô cho việc xây dựng phòng trọ của bạn.

4. PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG

Bạn lựa chọn phương án xây phòng trọ là tự xây (không mất tiền nhân công), thuê thầu xây dựng và tự lo nguyên vật liệu hay giao khoán toán bộ cho thầu. Tùy theo phương án triển khai xây dựng mà chi phí bạn bỏ ra sẽ khác nhau.

Sau khi đã xác định rõ những yếu tố trên thì bạn có thể dễ dàng dự trù chi phí một phòng trọ rồi.

6. GIÁ CẢ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất cứ một công trình xây dựng nào.Vật liệu xây dựng bao gồm sắt, thép, đá, cát… Giá cả của các loại vật liệu này tùy thuộc vào từng thời điểm và từng địa chỉ cung cấp. Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng bạn cần tham khảo thật kỹ lưỡng chất lượng và giá cả để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong công trình xây dựng, số lượng vật liệu cần dùng là rất lớn, vì vậy, mua được vật liệu với giá rẻ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí khá đáng kể đấy nhé.

7. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG

Mỗi đơn vị thi công sẽ có những mức giá đưa ra khác nhau. Cần tham khảo kỹ lưỡng về giá cả để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ CẤP 4

DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố chi phối đến chi phí xây nhà trọ cấp 4. Và CGH chúng tôi đang áp dụng mức giá trung bình dao động từ 4.000.000 đồng/m2 trở lên.

Ví dụ: Đối với dạng phòng trọ cấp 4 có gác thì chi phí dao động từ 4.000.000 – 4.500.000đ/m2. Mỗi phòng có diện tích trung bình 14 – 16m2 nên tổng chi phí đầu tư xây dựng sẽ khoảng 56-72 triệu đồng cho một phòng. Nếu đầu tư thêm thiết bị giường tủ và bếp ăn thì sẽ phát sinh khoảng 10 triệu mỗi phòng. Lưu ý, đơn giá xây phòng trọ tại các thành phố lớn như: Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ cao hơn khoảng 20 – 30 triệu đồng so với các tỉnh thành.

Tương tự nếu bạn xây nhà cấp 4 và không có gác thì chi phí sẽ thấp hơn chỉ khoảng 3.000.000 – 3.500.000đ/m2 xây dựng với thầu khoán toàn bộ. Còn nếu bạn tự đầu tư vật tư xây dựng thì chi phí chỉ khoảng 1.500.000 – 2.200.000đ/m2.

Tùy vào diện tích xây dựng, vị trí xây, số lượng và chất lượng phòng cụ thể mà chi phí xây nhà trọ cấp 4 sẽ khác nhau và dao động. Bạn muốn xây dựng nhà trọ cấp 4 với giá rẻ, hãy liên hệ trực tiếp với CGH để kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và lên dự toán chi tiết cho bạn.

DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY PHÒNG TRỌ LẦU

Xây nhà trọ lầu là một cách hay để tiết kiệm kinh phí cũng như tận dụng được diện tích đất. Và tất nhiên bạn cũng cần dự trù kinh phí xây dựng để tránh vượt quá khả năng của mình.

DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY DỰNG PHÒNG TRỌ

DIỄN GIẢI VẬT TƯ:

Gạch men lót nền và tượng: gạch men bóng vuông

Xi măng: Hà Tiên

Đá xây dựng làm nền

Thép: thép Kyoe

Tôn lạnh: Hoa sen, dày 1 mm

Gạch nền vuông

Sơn nước: sơn Dulax, sơn UV

Dây điện: Cadivi, dây cáp internet…

Ống nước: Thành Công hoặc Bình Minh

Xà đúc tường la phong bằng thạch cao

Chi phí thi công hoàn thiện gói nhà tốt dự kiến là: 5.000.000 – 5.200.000đ/m2

Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện là: 3.800.000đ/m2 trở lên (Trong đó phần thô bao gồm: móng, tầng trệt, lầu, hành lang, mái tôn…)

Chi phí thiết kế

Bảng diễn giải vật tư khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và sự lựa chọn của từng đơn vị xây dựng.

NGOÀI RA TA CÓ THỂ TÍNH THEO M2 NHƯ SAU:

Móng băng từ 30% – 50% diện tích

Móng cọc BTCT(Chưa có cọc)

Diện tích xây dựng các tầng ,kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.

Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.

Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.

Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.Như vậy ngôi nhà sẽ được tính như sau:

Cách tính giá là : diện tích tầng sử dụng + phần Mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

Móng tính 30% diện tích =

Diện tích sử dụng =

Sân thượng MBTCT tính 30% diện tích =

Đây chỉ là cách tính đơn giản, chi phí còn thay đổi dựa vào: địa hình, diện tích, lựa chọn vật tư trong suốt quá trình thi công..

→Nhu cầu xây dựng nhà trọ ngày càng tăng cao, đòi hỏi chủ đầu tư phải có những dự trù chi phí đúng đắn để kịp thời nắm bắt thị trường và thu về lợi nhuận cho bản thân. Có gì thắc mắc hãy liên hệ với công ty chuyên thiết kế nhà, biệt thự, căn hộ, phòng trọ cho thuê… CGH để được giải đáp và  xây dựng nhà theo mức giá tốt nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

Trụ sở chính: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 820 Xa Lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9

Hotline: 0974990306 – 0934181412

Email: cuonggiahieu68@gmail.com

Facebook: facebook.com/kientruccgh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện MESS ZALO