thiết kế quán café độc đáo

Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của trào lưu sống ảo thì quán café là một địa điểm check-in khá thu hút đối với giới trẻ hiện nay. Do đó việc thiết kế quán café đang rất hấp dẫn các nhà kinh doanh, chính vì vậy mà việc cạnh tranh cũng đòi hỏi cao hơn, bạn phải tạo ra sự khác biệt và độc đáo thì mới thành công.

Ý tưởng cho bạn thiết kế quán café độc đáo xuất phát từ sự khác biệt giữa quán café của bạn với muôn vàn các quán café khác chính là phong cách thiết kế. Bởi đây chính là lựa chọn đầu tiên của khách hàng trong danh sách quán café mà họ muốn khám phá. Hãy để Công ty xây dựng CƯỜNG GIA HIẾU gợi ý cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho quán café dưới đây nhé.

Ý tưởng thiết kế những quán café độc đáo thu hút giới trẻ.

Trồng cây xanh

Những thiết kế quán café kết hợp với một chút màu xanh lá cây luôn tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Khách hàng sẽ ấn tượng chỉ từ một vài chậu cây đặt trên quầy pha chế, hoặc để chậu cây được đặt sát tường. Bí quyết là chọn các loại cây phù hợp với loại ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng cho quán café. Và để giữ cây xanh phát triển khỏe mạnh, thay vì dùng phân bón bình thường, chúng ta hãy tận dụng bã café để bón cho cây, vừa tiện lợi và không thải ra quá nhiều bã café ra ngoài môi trường.

Treo một chiếc xe đạp lên tường

Chắc hẳn chiếc xe đạp treo trên tường có vẻ được cho là mang hơi hướng cổ điển. Hãy thử sáng tạo một quán cà phê với một cửa hàng xe đạp khiến cho những chiếc xe đạp treo trên tường trở thành phụ kiện trang trí thiết kế quán cafe hoàn hảo.
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng những chiếc xe như vespa cổ để trang trí trong và ngoài quán, vừa thu hút được nhiều khách hàng có niềm đam mê xe cổ, vừa tạo một điểm nhấn ấn tượng cho quán café độc đáo của bạn.

Sử dụng những chiếc cốc mới lạ thay vì cốc thông thường

Để quán café được khác biệt hóa, bạn hãy phá cách và sử dụng loại đồ gốm khác biệt tạo nên những chiếc cốc tuyệt đẹp để khách hàng nhớ đến. Đồ gốm handmade hoặc đồ gốm địa phương hay thậm chí là đồ gốm được đặt làm riêng – có điều gì thú vị hơn là uống café bằng một chiếc cốc không ai có? Hoặc với những chất liệu khác nhau bạn cũng có thể sáng tạo ra những chiếc cốc cafe cho khách hàng thưởng thức.

Trưng bày những hạt café

Khách hàng chắc chắn sẽ thấy vô cùng thích thú khi quán café được trưng bày những hạt cà phê như là một trong những chi tiết nội thất chính. Được đựng trong lọ thủy tinh với nhiều kích thước khác nhau xếp trên bức tường phía sau quầy, hạt café sẽ tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng hạt café không bị chiếu ánh sáng trực tiếp, thì hãy đảm bảo các lọ thủy tinh này được đặt ở những nơi tối.

Ý tưởng thiết kế những quán café độc đáo thu hút giới trẻ.

Biến không gian café của bạn thành một không gian đọc, chill hay dành riêng cho các cặp tình nhân

Lấy một vài cuốn sách và tạp chí yêu thích của bạn đặt trên kệ và bạn sẽ truyền cảm hứng việc đọc sách cho khách hàng vào mỗi buổi sáng. Sắp xếp những chỗ có không gian riêng tư, thoải mái cho những cặp đôi, tạo nên sự lãng mạn tuyệt vời cùng vài ngọn nến lung linh mờ ảo. Cùng thêm những bản nhạc chill cho những khách hàng muốn thư giãn cùng bạn bè sau những giờ làm mệt mỏi.

Trưng bày những dụng cụ pha café của bạn

Ý tưởng thiết kế những quán café độc đáo thu hút giới trẻ.

Bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng café ngày nay sử dụng các dụng cụ pha café của họ không chỉ để pha café, mà còn là một chi tiết thiết kế nội thất. Quán café được trưng bày bộ rót café và cả bộ máy vận hành chế biến café đóng vai trò như là các chi tiết trang trí chính. Tại sao bạn lại không thử làm như vậy nhỉ? Hãy trưng bày bộ lọc bằng gốm của bạn với một niềm tự hào.

Mặc dù một vài khách hàng thích uống café ở nhà nhưng có một vài điều khiến khách hàng cảm thấy khác biệt hơn khi đi uống café ở quán nào đó. Không chỉ có người khác làm đồ uống cho mà khách hàng còn có thể ngồi thưởng thức không khí, không gian của quán.

Âm thanh nói chuyện rôm rả của mọi người và âm nhạc du dương có thể hấp dẫn khách hàng. Vậy nên hãy luôn tạo một không gian sáng tạo, mới mẻ cho quán café của bạn để khách hàng luôn nhớ đến. Hãy tham khảo tại Công ty xây dựng CƯỜNG GIA HIẾU để có thêm nhiều ý tưởng độc đáo thu hút nhiều khách hàng hơn đến với quán café của mình nhé.