0961.784.850

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ – NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM

Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng. Tinh thần sảng khoái, sản sinh ra được nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, việc thiết kế bố trí phong thủy phòng ngủ đúng cách để có giấc ngủ ngon là cực kì quan trọng.

Khi thiết kế nhà, gia chủ thường sẽ quan tâm nhiều đến các yếu tố phong thủy. Như phong thủy bếp, phong thủy sân vườn, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ việc kê giường như thế nào cho hợp lí là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thông thường gia chủ sẽ kê theo hướng của tuổi. Tuy nhiên còn một số vấn đề nên và không nên làm như sau:

Những điều nên làm

Phòng ngủ nên có mặt tiếp giáp với không gian bên ngoài qua ban công hoặc cửa sổ để dòng khí lưu chuyển thuận lợi, tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên.

thiet-ke-phong-ngu

Phòng ngủ thoáng mát, nhiều ánh sáng sẽ đem đến nguồn sinh khí tốt.

Sử dụng các gam màu nhẹ trong phòng ngủ để tạo sự hài hòa, cân bằng các yếu tố phong thủy, tạo không gian yên tĩnh giúp tụ khí và có giấc ngủ ngon. Màu phổ biến thường là tông màu gần với màu da, có thể từ gam màu trắng ngà, màu kem. Đặc biệt bạn nên chọn màu theo mệnh của mình thì sẽ càng tốt hơn.

Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau. Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Màu đỏ, hồng, tím dành cho người mạng Hỏa

Giường ngủ nên chọn loại vững chãi và cân bằng, giúp bảo toàn và nạp được sinh khí khi ngủ, chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon và sau giấc ngủ sẽ tràn đầy năng lượng.

Những điều không nên làm

Đặc biệt không bố trí phòng ngủ ở những nơi tối, thiếu ánh sáng. Vì như vậy sẽ không đón được sinh khí, năng lượng xấu tích tụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên bố trí giường ngủ gần cửa ra vào, tránh những tác động bất ngờ làm ảnh hưởng đến sinh khí của mình. Tuy nhiên, vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cảm giác an toàn trong khi ngủ.

thiet-ke-phong-ngu

Không nên đặt giường ở vị trí mà khi ngủ ở tư thế nằm đưa chân ra cửa. Vì theo tục lệ của nước ta cũng như Trung Quốc và một số nước khác như vậy là cấm kỵ.

Ngoài ra không nên kê giường ở dưới xà nhà, quạt trần, đèn chùm trang trí vì như thế sẽ tạo ra áp lực và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác,hãy sửa chữa bằng cách sơn lại các thanh xà bằng màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

thiet-ke-phong-ngu

Không treo tranh gợi sự cô đơn, cô độc vì như thế sẽ làm mất cân bằng âm dương, tác động xấu đến cuộc sống gia đình. Cũng không treo những đồ binh khí như đao, kiếm,… trong phòng ngủ vì sẽ tạo sát khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Trên đây là những điều nên và không nên làm khi thiết kế phòng ngủ, trước khi triển khai bạn nên tham khảo thêm nhiều người thân, bạn bè hoặc những đơn vị thi công uy tín để thiết kế đúng phong thủy đem đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình.

Một số hình ảnh thiết kế phòng ngủ đẹp

 

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Theo Ban Biên Tập CGH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện MESS ZALO