KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nào cho đúng? Đó là một vấn đề mà những người có ý định xây nhà rất quan tâm. Không chỉ vì xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người mà đó còn là nơi ở, là tổ ấm nuôi dưỡng tinh thần của các thành viên trong gia đình nên việc đảm bảo chất lượng công trình rất quan trọng.

Ngày xưa, hầu hết mọi người đều tự làm nhà hoặc thuê người làm cùng. Ngày nay, vật liệu xây dựng, chất lượng và yêu cầu thẩm mỹ nhà ở ngày càng cao vì vậy việc lựa chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp là điều tất yếu. Bởi không phải ai cũng có thời gian, khả năng và kiến thức về xây dựng. Xây nhà không phải chỉ là việc lắp ghép vài viên gạch. Mà còn là yêu cầu về kết cấu sao cho chắc chắn, yêu cầu công năng sao cho hợp lý, yêu cầu thẩm mỹ sao cho đẹp.

Nhà thầu và công ty xây dựng ngày nay khá nhiều. Có những nhà thầu, công ty chuyên nghiệp bài bản, được đào tạo chuyên sâu. Có những nhà thầu tay ngang, xuất thân từ thợ hồ lâu năm đi lên. Vậy dựa vào đâu để chọn được nhà thầu, công ty xây dựng tốt để “chọn mặt gởi vàng”.

1. Lựa chọn nhà thầu xây dựng đủ điều kiện pháp lý.

Tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng là phải đủ điều kiện pháp lý. Phải có đăng ký kinh doanh, có người đại diện pháp lý, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế, có văn phòng đại diện rõ ràng. Làm việc với một công ty, doanh nghiệp đầy đủ pháp lý sẽ giúp bạn phần nào tránh được rủi ro bị lừa đảo, giúp đảm bảo điều khoảng trong hợp đồng được thực hiện đầy đủ. Hãy đề nghị được cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý của công ty mà bạn có ý định làm việc với họ.

2. Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhiều kinh nghiệm thi công.

Trước tiên, bạn nên hỏi thăm người quen, những người xây nhà thời gian gần đây. Bởi vì những chủ đầu tư và nhà của họ chính mà minh chứng rõ ràng nhất chứng minh được năng lực của nhà thầu và chất lượng công trình.

Tiếp theo, một đơn vị thi công tốt chính là một đơn vị đã thi công được nhiều công trình và có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi vì trong thời đại kinh tế thị trường, chỉ có những đơn vị có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm, có tâm với nghề mới tồn tại được lâu.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công cần phải có đầy đủ thiết bị, một đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm cao. Đảm bảo yếu tố an toàn lao động, thi công đúng yêu cầu tiến độ và hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

3. Giá cả hợp lý.

Giá cả là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc chọn đơn vị thi công. Tuy nhiên, việc giá cao hay thấp không thể hiện được mức độ uy tín cũng như chất lượng công trình.

Một mức giá quá cao so với mặt bằng chung rõ ràng là không hợp lý. Mức giá quá thấp lại không đảm bảo chất lượng công trình, sẽ có nhiều khoản phát sinh hoặc tiến độ thi công không được đảm bảo.

Bạn nên tham khảo mặt bằng chung cũng như vật tư sử dụng để so sánh giá giữa các nhà thầu. Kiểm tra kĩ các hạng mục trong hợp đồng nhằm giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

lựa chọn nhà thầu uy tín

4. Hợp đồng rõ ràng chi tiết.

Hợp đồng rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn có một ngôi nhà như ý, giảm thiểu tối đa rủi ro:

– Tiến độ thi công từng hạn mục cụ thể phải được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

– Vấn đề vật tư phải minh bạch, theo hợp đồng. Vật tư sử dụng cho ngôi nhà phải được chủ đầu tư kiểm tra và đồng ý trước khi đưa vào thi công.

– Cam kết làm đúng thiết kế, không cắt giảm chi tiết nếu không có sự đồng ý của chủ nhà.

– Cam kết không phát sinh, tất cả phát sinh phải được tính toán trước khi ký hợp đồng.

– Có chính sách bảo hành rõ ràng cho phần kết cấu và hoàn thiện của công trình.

– Không bán hợp đồng hoặc khoán lại công trình cho bên thứ ba. Hiện nay có nhiều công ty đứng ra kí hợp đồng nhưng lại một đơn vị khác thi công. Như vậy, nếu sau này xảy ra vấn đề sẽ rất khó giải quyết.

Ngoài ra còn phải có các điều khoản về:

+ An toàn lao động và bảo hiểm.

+ An toàn trong kĩ thuật thi công, không ảnh hưởng đến nhà ở các hộ dân xung quanh (nếu có).

+ Hình thức và thời hạn thanh toán.

+ Điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây dựng.

Tại sao bạn nên lựa chọn Công ty TNHH Xây dựng Cường Gia Hiếu xây nhà cho bạn.

công ty xây dựng nhà ở

Cường Gia Hiếu tự hào là một trong những công ty thiết kế thi công nhà ở, biệt thự, nhà phố trọn gói chuyên nghiệp và uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã trực tiếp thiết kế thi công hàng trăm công trình kiến trúc nhà ở, biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển lớn nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang… Chúng tôi cam kết luôn công khai và đảm bảo chất lượng vật tư cho bạn. Cam kết trực tiếp thi công không bán thầu. Áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong quá trình thi công. Với đội ngũ KTS và kĩ sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hình ảnh thi công một số công trình của Công ty TNHH Xây dựng Cường Gia Hiếu 

nhà thầu xây dựng uy tín

nhà thầu xây dựng uy tín

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG GIA HIẾU

VPĐD: 1089/7/8 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Quận. Thủ Đức

CN1: 820 Xa Lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, Quận 9
0974990306 – 0934181412
cuonggiahieu68@gmail.com
facebook.com/kientruccgh